Soạn bài Thuyết minh về một phương pháp cách làm | Ngắn nhất Soạn văn 8

Soạn bài Thuyết minh về một phương pháp cách làm

Bạn đang đọc : Soạn bài Thuyết minh về một phương pháp cách làm | Ngắn nhất Soạn văn 8

Soạn bài Thuyết minh về một phương pháp cách làm

I. Giới thiệu một phương pháp ( cách làm )

– Khi cần thuyết minh cách làm một vật phẩm ( hay cách nấu món ăn, may quần áo … ) người ta thường nêu những nội dung sau :

Advertisement

Quảng cáo

+ Nguyên vật liệu + Cách làm + Yêu cầu thành phẩm – Cách làm được trình diễn cái nào làm trước, cái nào làm sau theo một thứ tự nhất định thì mới cho hiệu suất cao mong ước.

II. Luyện tập

Câu 1 : Hướng dẫn chung

a. Nguyên vật liệu :

Advertisement

– Đồ chơi đó được làm bằng gì ( giấy, bìa, đất sét, tre, … ) ? Mỗi thứ cần bao nhiêu ? Tiêu chuẩn ( cứng, mềm, dài, ngắn, … ) như thế nào ? – Để làm được đồ chơi đó, cần những dụng cụ ( kéo, hồ dán, băng dính, kim khâu, ghim, … ) gì ?

Quảng cáo

b. Cách làm

Hướng dẫn đơn cử, chi tiết cụ thể đơn cử từng bước từ pha chế, cắt dán, tạo hình cho đến lắp ghép các cụ thể đơn cử với nhau.

Advertisement

c. Yêu cầu thành phẩm

Nêu các nhu yếu thẩm mĩ, công dụng, … của đồ chơi sau khi triển khai xong xong.

Tham khảo : Cách làm đèn ông sao kiểu truyền thống cuội nguồn.

– Vót 10 thanh tre cật dài bằng nhau, ở đầu thanh tre cắt lõm vào một chút ít để là mối buộc. – Làm 2 hình ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng cách lấy 5 thanh tre đan lại với nhau thật cân đối. – Buộc hai mặt này vơi nhau ở 5 góc của ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng dây thép nhỏ. – Cắt 5 khúc tre nhỏ để là thanh chống tạo độ dày cho đèn, một trong năm khúc ấy để bản to làm chỗ đặt nến.

Advertisement

– Chống các khúc tre nhỏ tạo độ dày cho đèn.

Xem thêm : Thứ tự xem phim Marvel đúng nhất đến năm 2023

– Dùng giấy có độ trong như giấy can, giấy bóng kính màu dán kín các mặt của hình ông sao, nhớ để chừa một lỗ hổng ở mặt dưới để bỏ nến vào. – Trang trí các mặt tùy ý thích. – Dùng một que làm cán cầm cho đèn hoặc buộc dây trên đỉnh để treo. – Thắp nến bên trong là đã có một cái đèn lồng xinh xắn. Trẻ con thường rất thích xem cha mẹ làm đèn và tham gia vào trang trí theo ý của chúng.

Quảng cáo

Advertisement

Câu 2 :

– Cách đặt yếu tố đi từ rộng đến hẹp. Cụ thể bài trình làng ” Phương pháp đọc nhanh ” trình diễn lần lượt các ý sau : + Vai trò quan trọng không hề sửa chữa thay thế sửa chữa thay thế của con người ở thời đại khoa học, máy móc tăng trưởng. + Để gánh vác được vai trò đó, con người cần phải đọc. + Số lượng rất lớn về đầu sách, trang in của ngành in quốc tế. + Cách đọc như thế nào trước núi tư liệu đó. – Các cách đọc : + Đọc thành tiếng. + Đọc thầm ( gồm đọc theo dòng và đọc ý ). – Nội dung và hiệu suất cao của phương pháp đọc nhanh được nêu trong bài : + Về nội dung, phương pháp đọc nhanh là cách đọc không theo từng câu mà thu nhận ý chung trong bài viết qua các từ ngữ đa số. + Về hiệu suất cao, đây là cách đọc được được cho phép ta thu nhận thông tin thiết yếu trong một đoạn văn, một trang sách, lược bỏ những thông tin không thiết yếu, thu nhận thông tin nhiều mà tốn ít thời hạn, đặc biệt quan trọng quan trọng là cơ mắt ít mỏi. – Những số liệu trong bài có ý nghĩa chứng tỏ, tăng sức thuyết phục so với việc ra đời phương pháp đọc nhanh.

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 8 cực ngắn, hay khác : Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 8 hay khác :

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple storeapple store google playgoogle play

Nhóm học tập facebook không lấy phí cho teen 2 k8 : fb.com/groups/hoctap2k8/

Advertisement

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Xem thêm : Thứ tự xem phim Marvel đúng nhất đến năm 2023

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Advertisement

Loạt bài Soạn văn lớp 8 ngắn nhất | Soạn bài lớp 8 ngắn nhất của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách : Để học tốt ngữ văn 8 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 8 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và san sẻ nhé! Các phản hồi không tương thích với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Advertisement