Cách làm tào phớ thơm ngon sánh mịn chuẩn kinh doanh

Tào phớ hay còn gọi là tàu hũ món ăn ẩm thực dân dã, thanh mát có vị ngọt, mùi thơm hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc lạnh vào những thời tiết khác nhau trong các mùa. Tuy nhiên, tào phớ thường ngon hơn khi sử dụng lạnh. Tham khảo các làm tào phớ ngon sánh mịn ăn hoài không chán

tào phớ

1. Tiêu chí tào phớ đúng chuẩn

– Sau khi làm, tào phớ cần là những khối đông mịn, không có rỗ trên mặt phẳng hay bị tách nước.

– Khi ăn có mùi thơm của đậu và lá dứa, không có vị chua.

– Hơn nữa, khi ăn hoàn toàn có thể thêm chút đường.

2. Cách làm tào phớ ngon

2.1 Cách làm tào phớ bằng đường nho

Thao tác làm tào phớ có nhiều điểm giống với cách nấu sữa đậu nành hay làm đậu phụ trắng. Tuy nhiên, yên cầu sự khôn khéo của người làm.

xay đậu nành

 • Cho đậu nành ( đậu tương ) ngâm trong nước khoảng chừng 4 – 6 tiếng cho đậu nở mềm, đãi sạch vỏ để phần nhân đậu trong rổ để ráo nước.

 • Cho đậu vào máy xay đậu nành thêm chút nước lấy phần sữa trắng để làm tào phớ, còn đã đậu hoàn toàn có thể tận dụng nấu ăn, hay làm thức ăn cho gia súc

 • Bắc sữa lên nhà bếp đun sôi với

  lửa nhỏ khoảng chừng 10 phút

cach lam tao pho bang duong nho

 • Để làm đông tào phớ bằng đường nho cần nhiệt độ cao. Do vậy, mà khi sữa đậu nành đã sôi thì mới dùng nước hòa tan lượng đường nho đã sẵn sàng chuẩn bị. Sau đó, láng đường nho hòa tan để láng nồi.

2.2. Cách làm tào phớ bằng bột rau câu

2.2.1 Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Đậu nành : 150 g

 • Bột rau câu : 10 g

 • Lá nếp

 • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ

 • Đường trắng và hoa nhài

2.2.2 Tiến hành chế biến

– Tiến hành nấu sữa đậu như trên

– Đổ sữa vào xoong thả lá nếp vào đun sôi. Lá nếp sẽ giúp tào phớ có mùi thơm. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa khuấy đều để bọt không trào ra ngoài.

– Hòa bột rau câu vào bát nước rồi từ từ cho vào nồi sữa đậu nành, dùng đũa khuấy đều không để bột bị vón cục, đến khi sữa sôi lại thì tắt nhà bếp.

– Trút nước đậu ra bát để nguội, khi hỗn hợp đông lại bạn có nồi tào phớ mát lành, mềm mịn.

– Để yên một thời hạn tào phớ đông lại, bạn hoàn toàn có thể cho vào tủ lạnh làm mát rồi lấy ra chiêm ngưỡng và thưởng thức.

– Khi ăn dùng nắp hộp sữa hoặc mảnh trai thép rửa sạch múc từng lát vào cốc.

 • Lưu ý : Khi vận dụng các làm tào phớ bằng bột rau câu, bạn chú ý quan tâm tỷ suất pha bột với nước. Nếu cho quá nhiều thì tào phớ sẽ bị cứng vào dẻo như thạch.

2.3 Cách làm tào phớ bằng gelatin

2.3.1 Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Bột galetine : 20 g

– Đỗ tương : 200 g

– Nước lọc : 1 lít

– Lá nếp : 1 bó

2.3.2 Tiến hành chế biến

– Bắt nồi nước đậu lên nhà bếp đun sôi nhỏ lửa, vừa đun bạn nhớ vừa dùng đũa hoặc thìa quấy cho bọt không bị lắng xuống đáy tránh làm bén sữa làm tào phớ bị khê.

– Khi nước đậu sôi cuộn lá dứa liên tục đun sôi trong khoảng chừng 5 phút nữa.

cách làm tào phớ bằng lá gelatine

– Trong khi chờ nước sôi, triển khai pha bột Gelatine ( hoặc lá Gelatin ) với một chút ít nước lọc, khi nước đậu nành sôi thì cho hỗn hợp nước Gelatin quấy đều.

– Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt nhà bếp để nguội.

tao pho nuoc duong

– Khi hỗn hợp đậu nành đã nguội ta cho vào tủ lạnh và để trong ngăn mát cho hỗn hợp đông lại là ta đã có món tào phớ mát lạnh.

3. Cách dữ gìn và bảo vệ tào phớ

3.1 Tào phớ để được trong bao lâu

– Không nên để tào phớ và các loại sản phẩm từ đậu nành trong thời hạn dài, việc này sẽ làm đậu sẽ bị chua, mất mùi khi ăn không còn vị ngon.

– Nên dùng ngay trong thời hạn 1 – 2 ngày. Không nên để tào phớ trong tủ lạnh quá 2 ngày vì hoàn toàn có thể làm vi trùng xâm nhập không tốt cho sức khỏe thể chất.

3.2. Cách dữ gìn và bảo vệ tào phớ

– Tào phớ nên dữ gìn và bảo vệ nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Được làm từ đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng nhiều mẫu mã, lượng nước dồi dào nên đó là môi trường tự nhiên vô cùng thuận tiện cho vi trùng sinh sôi, từ đó nếu ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe thể chất.

Do đó, tốt nhất không nên dùng tào phớ đã được lưu lại lâu.

4. Giải đáp vướng mắc

4.1. Vì sao làm tào phớ với đường nho bị chua ?

– Đường nho có tính tạo ” kết tủa ” tạo thành từng khối óc đậu. VIệc cho nhiều hoặc ít đường nho cũng ảnh hưởng tác động đến chất lượng tào phớ. Cho nhiều đường nho quá thì tào phớ bị chua còn đưa ít thì tào phớ bị nhão khống chắc.

Do đó, tỷ suất mà nhiều người khuyên dùng là 1 – 1.5 muỗng cafe hoặc khoảng chừng 1 muỗng yaourt tương tự 3 – 5 g đường nho cho 1 lít sữa đậu.

– Không nên hòa đường nho trước, vì đường nho khi tiếp xúc với nước thì sẽ bị chua rất nhanh.

– Không dùng nước nóng để hòa đường nho, mà nên dùng nước lọc đun sôi để nguội là tốt nhất.

4.2. Làm sao để tào phớ không bị vữa

– Sau khi đổ nên để nguyên cả khuôn tào phớ cho đông hẳn khoảng chừng 30 phút để tránh long thành khuôn làm tào phớ khó đông.

– Để tào phở không bị rỗ, bạn nên vớt bọt khi nước đậu nành sôi, hớt khi đổ sữa đậu nành ra tô sứ vào đường nho cách này sẽ giúp tào phớ mịn và không bị rỗ.

Đánh giá bài viết này ?

Bạn cho mấy điểm ?

Tổng điểm 1 / 5. Đã nhìn nhận : 1

Chưa có nhìn nhận nào! Hãy giúp chúng tôi