Hướng dẫn ghi phiếu đăng kí xét tuyển vào các trường CAND năm 2021

Sau đây là nội dung sưu tầm về hướng dẫn khai thông tin phiếu đăng kí xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2021 :
0. Ban tuyển sinh : Đối với Công an các tỉnh, thành phố thường trực Trung ương : Sử dụng mã ban tuyển sinh theo hạng mục mã tỉnh lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo ( ký hiệu từ 01 đến 64 ) ;

Đối với các đơn vị của Bộ Công an thì sử dụng các mã như sau: 

Bạn đang đọc: Hướng dẫn ghi phiếu đăng kí xét tuyển vào các trường CAND năm 2021

Advertisement

– A1 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ( Phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra )
– A9 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ( Phía Nam từ Thành Phố Đà Nẵng trở vào )
– A2 Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng ( Phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra )
– A3 Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng ( Phía Nam từ Thành Phố Đà Nẵng trở vào )
– A4 Cục An ninh Điều tra ( Phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra )
– A5 Cục An ninh Điều tra ( Phía Nam từ Thành Phố Đà Nẵng trở vào )
– A7 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu ( Phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra )
– A8 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu ( Phía Nam từ TP. Đà Nẵng trở vào )
– B1 Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động ( Phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra )
– B2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động ( Phía Nam từ Thành Phố Đà Nẵng trở vào )
– C1 Cục Cảnh sát quản trị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại hội đồng ( Phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra )
– C2 Cục Cảnh sát quản trị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại hội đồng ( Phía Nam từ TP. Đà Nẵng trở vào )
– V1 Trường Văn hóa
1. Phương thức tuyển sinh đăng ký : có 3 ô vuông, các em có thể tích dấu X vào 1 trong 3 ô hoặc 2 trong 3 ô hoặc cả 3 ô ( chú ý quan tâm các em phải xem điều kiện kèm theo mình có đủ để đăng ký theo từng phương pháp không nhé )
2. Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đăng ký xét tuyển theo phương pháp 2 : cũng có 3 ô, các em nếu đã tích ô Phương thức 2 ở mục 1 thì phải mục này và các em tích dấu X vào chứng từ mình đăng ký xét và kiếm được điểm vào bên cạnh. Ví dụ : X Chứng chỉ EILTS 7.5
3. Số báo danh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia : số này có 08 ký tự, là số báo danh sẽ được Bộ Giáo dục đào tạo cấp trong thời hạn tới, trước kỳ thi năm 2021. Đối với các em xét tuyển theo Phương thức 2 đã tốt nghiệp các năm trước thì không cần khai thông tin này .
4. Tên trường Công an nhân dân đăng ký, tổng hợp đăng ký : mã trường gồm 03 ký tự ( ANH, CSH, ANS, CSS, HCA, PCH, PCS, HCB, HCN, AIS, xem ở mặt sau của phiếu, mã tổng hợp cũng có 03 ký tự ( A00, A01, C00, C03, D01, D04, B00 ). Các em ghi đúng mực tên và mã trường, mã tổng hợp nhé .
5. Ngành đăng ký xét tuyển, gồm có 07 ký tự ( có ở mặt sau phiếu ), các em ghi tên ngành vào và ghi mã ngành vào, ví dụ :
Nhóm ngành nhiệm vụ Cảnh sát 7860100
6. Họ tên của thí sinh : viết bằng chữ in hoa, có dấu, ví dụ : NGUYỄN ĐỨC KIÊN
7. Giới tính : Nam thì ghi 0, nữ thì ghi 1 vào ô hình vuông vắn .
8. Ngày, tháng, năm sinh : ghi không thiếu ngày tháng và 2 số cuối năm sinh của bản thân, nếu ngày, tháng bé hơn 10 thì cho số 0 vào đầu. Ví dụ : 03 05 03 tức là sinh ngày mùng 3 tháng 4 năm 2003 .
9. Nơi sinh : ghi tinh, TP thường trực TW. Ví dụ : TP TP.HN .

10. Dân tộc: ghi đúng tên dân tộc của mình: Ví dụ: dân tộc Kinh thì ghi Kinh, dân tộc Tày thi ghi Tày.

11. Số chứng tỏ nhân dân, thẻ căn cước công dân :
– Đối với các em có căn cước công dân thi ghi luôn lần lượt từ trái qua phải 12 số, ví dụ : 045003123456
– Đối với các em có chứng tỏ nhân dân có 9 số thì các em bỏ 03 ô đầu vì ghi 09 số của mình : XXX003123456
– Đối với các em mất chứng tỏ nhân dân chưa làm lại được, không lo ngại, các em khi đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được nơi đăng ký cấp cho 1 mã ký tự gồm 12 số, các em hãy nhớ đó và ghi vào mục này .
Các em chú ý quan tâm : Số chứng tỏ nhân dân ở phiếu thi tốt nghiệp trung học phổ thông ( các em đã khai nộp ở trường đại trà phổ thông ) và ở phiếu đăng ký Công an các em phải ghi đúng mực và trùng khớp với nhau, đừng xô lệch .
12. Hộ khẩu thường trú : ghi tên tỉnh, huyện, xã vào dòng kẻ và điền mã tỉnh, mã huyện, mã xã vào các ô trống lần lượt bên cạnh .
Lưu ý : Em nào cũng có mã tỉnh, mã huyện nhưng mã xã thì một số ít em có. Mã xã chính là các xã thuộc vùng khó khăn vất vả mới có mã xã. Các em hãy tra cứu tại điểm đăng ký thi để hỏi đơn cử trước khi đặt bút khai nhé .
– Có mục có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại Khu vực 1 nếu có thì ghi lại X không thì bỏ trống
– Có mục có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại xã đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả có thì ghi lại X không thì bỏ trống .
13. Mục này dành cho cán bộ, chiến sỹ khai thôi, học viên không khai .
Ghi năm nhập ngũ : ví dụ : 2019
nơi đóng quân có thời hạn lâu nhất : xã huyện, tỉnh và thời hạn đóng quân. Đồng thời ghi mã xã, huyện, tỉnh đóng quân .
Nội dung này rất quan trọng nên các chiến sỹ cần khai đúng chuẩn do có tác động ảnh hưởng đến việc xác lập khu vực ưu tiên và đối tượng người dùng ưu tiên trong tuyển sinh của các em .
14. Nơi học trung học phổ thông và tương tự :
Các em ghi tên trường, địa chỉ huyện vào dòng kẻ và ghi mã tỉnh, mã trường đúng mực vào ô trống
Các em chú ý quan tâm : hoàn toàn có thể một trường nhưng có 2 mã trường là do từng thời gian khác nhau mà trường có khu vực ưu tiên khác nhau nên các em cần hỏi đúng mực mã trường để tránh ghi sai tác động ảnh hưởng đến khu vực ưu tiên của mình .
Ví dụ : trường A năm 2018 là mã 01 034 thuộc khu vực 1 nhưng từ năm 2019 lại có mã là 01 098 thuộc khu vực 2. Như vậy, các em tốt nghiệp năm 2018 phải khai là 01 034, các em tốt nghiệp năm 2021 phải khai mã là 01 098 .
Đối với chiến sỹ nghĩa vụ và trách nhiệm các em cần lưu ( phần này khác với khai bên phiếu Thi tốt nghiệp trung học phổ thông ) là các em phải khai đúng tên trường, mã trường mình học. Không được khai mã tỉnh 900 như bên phiếu thi tốt nghiệp THPT. Vì đây cũng là một trong những địa thế căn cứ để bộ phận tuyển sinh của Bộ Công an xác lập đúng mực khu vực ưu tiên của các em .
15. Học lực, hạnh kiểm, điểm tổng kết từng môn xét tuyển vào trường CAND trong các năm học trung học phổ thông :
Mục này các em phải ghi đúng chuẩn : Học lực các em không ghi giỏi, khá … mà các em phải ăn được điểm trung bình học tập ra. Ví dụ : 8.9
Các em chú ý quan tâm : Đối với thí sinh có nguyện vọng kiểm soát và điều chỉnh tổng hợp môn xét tuyển sau khi có điểm thi THPT Quốc gia thì phải khai thêm điểm các môn khác thuộc tổng hợp dự kiến sẽ kiểm soát và điều chỉnh tại mục này. Nếu không khai thì thí sinh sẽ không được công nhận tổng hợp môn kiểm soát và điều chỉnh so với tổng hợp đã đăng ký tại mục 4 khi xét tuyển. Ví dụ : tại mục 2, thí sinh A đã khai đăng ký xét tuyển tổng hợp A01. Như vậy, thí sinh A đương nhiên phải khai điểm của 03 môn : Toán, Vật lý, ngoại ngữ. Tuy nhiên, thí sinh A cũng có dự tính xét tuyển thêm tổng hợp D01 thì thí sinh A phải khai thêm điểm từng năm của môn Văn hoặc thí sinh A cũng có dự tính xét tuyển thêm tổng hợp B00 thì sinh phải khai thêm điểm từng năm của môn Hóa học, Sinh học. Trường hợp thí sinh không khai điểm từng môn thuộc tổng hợp kiểm soát và điều chỉnh ( trên tài liệu tuyển sinh của Bộ Công an ) mà tự ý kiểm soát và điều chỉnh tổng hợp xét tuyển vào đại học CAND trên Dữ liệu của Bộ GD&ĐT thì thí sinh chỉ được sử dụng tổng hợp đã đăng ký khởi đầu để xét tuyển .
16. Đối tượng ưu tiên : các em so sánh với pháp luật của Bộ Giáo dục đào tạo xem mình thuộc đối tượng người tiêu dùng nào thì khai vào không thì bỏ trống ( Ad đã có bài viết về đối tượng người dùng ưu tiên, cần thi các em xem lại ), thường khi xét vào trường CAND chỉ có các đối tượng người dùng : 01, 03, 04, 05, 06 .
17. Khu vực ưu tiên : Thí sinh tự xác lập khu vực của mình rồi khoanh tròn vào ký hiệu của khu vực .
18. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia hoặc khoa học kỹ thuật Quốc gia : ghi rõ môn, nghành đoạt giải và ký hiệu giải lần lượt : nhất – 1, nhì – 2, ba – 3, khuyến khích – 4 .
19. Năm tốt nghiệp trung học phổ thông : các em ghi năm tốt nghiệp trung học phổ thông vào, nếu thi năm nay để lấy tốt nghiệp hãy mạnh dạn ghi là 2021 nhé .
20. Điện thoại liên hệ : ghi đúng mực số điện thoại thông minh liên hệ để lỡ có yếu tố gì thi cán bộ tuyển sinh còn gọi để bổ trợ hồ sơ hoặc gọi lên lấy giấy báo nhập học nhé .
21. Địa chỉ liên hệ : Ghi rõ tên người, địa chỉ đơn cử của mình để tiện liên lạc khi thiết yếu .

22. Thí sinh phải cam đoan và ký tên.

Advertisement

23. Gia đình thí sinh cam kết và ký tên. Chiến sĩ nghĩa vụ và trách nhiệm thì không cần làm bước này .

Nguồn: Tuyển sinh công an nhân dân

Advertisement

Source: https://morave.info
Category: Cách Viết

Advertisement