Nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng (Mẫu 4-KNĐ)

Nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng ? Hướng dẫn làm nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng ? Quy trình, thủ tục giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng ?

Hiện nay có rất nhiều vướng mắc xoay quanh vấn đề nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng ( Mẫu 4 – KNĐ ). Vậy cách giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng như thế nào ? Nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng ( Mẫu 4 – KNĐ ) lúc bấy giờ được làm ra sao. Ngay dưới đây để phân phối nhu yếu cho bạn đọc chúng tôi xin cung ứng các thông tin chi tiết cụ thể và hướng dẫn đơn cử.

Advertisement

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568

1. Nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng là gì?

Chắc hẳn tất cả chúng ta cũng đã biết về những đoàn viên ưu tú là gì, vậy nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng có ý nghĩa như thế nào, đây đơn cử là văn bản giới thiệu đoàn người trẻ tuổi ưu tú vào hảng ngũ đảng cộng sản do ban chỉ huy đoàn người trẻ tuổi hoặc bạn chỉ huy trường hoặc ban chỉ huy công đoàn lập.

Advertisement

2. Nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng để làm gì?

Că cứ dựa trên lao lý của điều lệ đảng đề ra thì ta hiểu các nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng là dạng văn bản giới thiệu đoàn người trẻ tuổi ưu tú vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản do ban chỉ huy đoàn người trẻ tuổi hoặc bạn chỉ huy trường hoặc ban chỉ huy công đoàn lập. Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng – Mẫu 4 – KNĐ mới nhất lúc bấy giờ được phát hành theo hướng dẫn 12 – HD / BTCTW năm 2022 về nhiệm vụ công tác làm việc đảng viên. Thực tế cho thấy đã gọi theo cái tên của nó là đoàn viên ưu tú thì để hoàn toàn có thể vào hàng ngũ đảng, đoàn viên ưu tú yên cầu phải có quy trình học tập, phấn đấu và công hiến, đạt nhiều thành quả trong công tác làm việc rèn luyện. Đoàn viên ưu tú cần phải tham gia toàn bộ các hoạt động giải trí của công đoàn cơ sở, không ngại khó, ngại khổ để góp thêm phần thiết kế xây dựng quốc gia, tăng trưởng trào lưu đoàn.

3. Nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng:

Advertisement

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN…. Số…- NQ/

ĐOÀN T.N.C.S HỒ CHÍ MINH……

…, ngày …. tháng …. năm … ..

Advertisement

NGHỊ QUYẾT

Giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Kính gửi : Chi uỷ : … … Đảng uỷ : … … – Căn cứ điểm 1, Điều 4, Chương I, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam về thủ tục, quyền hạn của ban chấp hành đoàn cơ sở giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng. – Xét nghị quyết của chi đoàn … .. – Ban … … TNCS Hồ Chí Minh … .. Họp ngày …. tháng … .. năm … nhận thấy : Đoàn viên … … có :

Những ưu điểm chính:

– Về phẩm chất chính trị : nêu ưu điểm của đoàn viên trong hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt chính trị ; những tân tiến trong nhận thức chính trị và tư tưởng. – Về đạo đức, lối sống : điểm tốt của đoàn viên trong yếu tố đạo đức xã hội và lối sống, tác phong học tập, công tác làm việc tại chi đoàn. – Về năng lượng công tác làm việc : Nêu rõ những thế mạnh của chiến sỹ về mặt năng lượng học tập, công tác làm việc. Thông thường các đoàn viên ưu tú trong trường học đều là những học viên có tác dụng học tập tốt hoặc là những cán bộ đoàn có công tác làm việc trình độ nổi trội. – Về quan hệ quần chúng : Đề cập đến yếu tố kiến thiết xây dựng và tăng trưởng mối quan hệ tại chi đoàn, mối quan hệ với các đoàn viên khác, với cán bộ, ban chấp hành chi đoàn, với các mối quan hệ tại nơi cư trú.

Advertisement

Những nhược điểm chính:

– Nêu những mặt còn hạn chế cần khắc phục để nâng cao hơn nữa năng lực lý luận chính trị.

– Điểm chưa tốt của đoàn viên trong vấn đề đạo đức xã hội và lối sống, tác phong học tập, công tác tại chi đoàn.

– Nêu rõ những điểm yếu chưa làm được về mặt năng lượng học tập, công tác làm việc. Đối chiếu với tiêu chuẩn và điều kiện kèm theo kết nạp đảng viên, chúng tôi giới thiệu và đề xuất chi bộ, đảng uỷ xem xét, kết nạp đoàn viên … … … … … … … … … … … … .. vào Đảng, với sự ưng ý của … … … .. đ / c ( đạt … … … .. % ) so với tổng số uỷ viên Ban chấp hành ; số không ưng ý … … … .. đ / c, với nguyên do … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … Chúng tôi xin trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những nội dung giới thiệu nói trên và sẽ liên tục giáo dục, tu dưỡng đoàn viên … … … … … … … … … … … … .. trở thành đảng viên chính thức của Đảng.

Advertisement

T/M……….(Ký tên, đóng dấu)

4. Hướng dẫn làm nghị quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng:

– Mục kính gửi : Nơi không có chi uỷ thì hoàn toàn có thể kính gửi chi bộ. – Liệt kê ưu điểm, khuyết điểm của Đoàn viên về chấp hành chủ trương, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp lý Nhà nước cùng với phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lượng cùng với quan hệ với quần chúng : + Ưu điểm của Đoàn viên : Có thể khai như sau : Về phẩm chất chính trị : Luôn trung thành với chủ với tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như đường lối của Đảng, các chủ trương, chủ trương của Nhà nước cũng như của Đảng … Về phẩm chất đạo đức và lối sống : Luôn là một người có ý thức cầu thị, có đời sống lành mạnh, trong sáng, luôn đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, xấu đi … Về quan hệ với quần chúng : Luôn sống hoà đồng với mọi người, hay giúp sức người già, người neo đơn, em nhỏ, các đối tượng người dùng yếu thế trong đời sống … + Khuyết điểm của Đoàn viên : Nêu đơn cử những điểm yếu, khuyết điểm của Đoàn viên về năng lượng thao tác, học tập trong quy trình công tác làm việc, thao tác …

5. Quy trình, thủ tục giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng :

Advertisement

Bước 1: Bình chọn đoàn viên ưu tú từ đoàn viên xuất sắc

Trên cơ sở tác dụng tham gia các trào lưu, hoạt động giải trí của chi đoàn, hiệu quả xếp loại chất lượng đoàn viên hàng năm, qua thực tiễn phấn đấu của đoàn viên ( hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào tác dụng xét thi đua, nhìn nhận cán bộ công chức, viên chức hàng năm, qua hoạt động giải trí thực tiễn … )

Lưu ý

Đoàn viên ưu tú là những người được lựa chọn những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng, chi đoàn thì theo đó giới thiệu phải phải nắm chắc lý lịch đoàn viên ; lựa chọn những đoàn viên có lý lịch rõ ràng, không phạm tiêu chuẩn theo lao lý. – Trường hợp những đoàn viên ưu tú đã được bầu chọn từ 2 năm trở lên, tổ chức triển khai cơ sở đoàn cần quan tâm : Công việc tiên phong tất cả chúng ta cần làm đó là cần phải trao đổi với cấp ủy để nắm rõ nguyên do đoàn viên ưu tú chưa được kết nạp vào Đảng hoặc công nhận là đối tượng người dùng Đảng để có hướng tháo gỡ khó khăn vất vả về thủ tục hoặc có giải pháp tu dưỡng, trợ giúp tương thích. + tiếp theo đến đó là có những điểm yếu kém thì cần phải hướng dẫn cho đoàn viên cách tốt nhất để khắc phục lỗi đó.

Advertisement

Bước 2: Bồi dưỡng, hướng dẫn đoàn viên ưu tú trong công tác phấn đấu rèn luyện

Ở bước thứ hai này thì các chi chi bộ đã công nhận đoàn viên ưu tú là đối tượng người tiêu dùng Đảng, tổ chức triển khai cơ sở Đoàn cần có kế hoạch và giải pháp đơn cử để tăng cường phối hợp với cấp ủy đảng phân công, giao trách nhiệm để đoàn viên ưu tú được tự mình đưa vào khuôn khổ rèn luyện và thử thách về mọi mặt và đặc biệt quan trọng là phối hợp với đảng viên được phân công theo dõi, giúp sức đoàn viên ưu tú để giáo dục, tu dưỡng, tương hỗ đoàn viên ưu tú triển khai xong trách nhiệm được giao đểtrở thành Đảng viên chính thức. Theo thời hạn theo dõi hàng quý diễn ra thì ban chấp hành chi đoàn, đoàn cơ sở thực thi dựa tren những hoạt động giải trí đã triển khai để nhận xét đoàn viên ưu tú được công nhận là đối tượng người tiêu dùng Đảng, cũng từ đó hoàn toàn có thể chỉ rõ những điểm yếu kém, sống sót để đoàn viên liên tục phấn đấu. Ngoài ra còn để cho Đoàn viên đó phát huy vai trò của đảng viên trẻ đang tham gia hoạt động và sinh hoạt tại chi đoàn trong việc giúp sức đoàn viên ưu tú phấn đấu và rèn luyện.

Bước 3: Giới thiệu đoàn viên ưu tú vào đảng 

Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú vào đảng thì với bước này chính là bước vô cùng quan trọng sau khi đoàn viên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, được cấp ủy công nhận là đối tượng Đảng và được phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ, đủ điều kiện để thực hiện quy trình thủ tục kết nạp Đảng và từ đó làm cơ sở để giới thiệu đoàn viên đó trong công tác  phát triển đảng viên mới, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở hướng dẫn và tiến hành thực hiện thủ tục giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Từ cơ sở này thì Ban Chấp hành chi đoàn thực thi hoạt động giải trí họp, góp ý đoàn viên ưu tú giới thiệu cho đảng cho các cá thể có thành tích và đủ điều kiện kèm theo đó nếu nhận xét nhiều đoàn viên ưu tú thì phải thực thi nhận xét và biểu quyết từng người một. Việc thực thi hoạt động giải trí họp này nên mời đại diện thay mặt cấp uỷ đến dự và cho quan điểm nhìn nhận quy trình phấn đấu của đoàn viên ưu tú. Từ đó tiến tới việc hoàn thành xong hồ sơ giới thiệu đoàn viên ưu tú.

Bước 4: Tiếp tục theo dõi quá trình phấn đấu của đảng viên dự bị

Ở bước sau cuối này với các Đảng viên dự bị sau khi kết nạp thì họ vẫn được liên tục hoạt động và sinh hoạt đoàn theo pháp luật trong trường hợp nếu chưa trưởng thành đoàn. Khi hết thời hạn dự bị, chi đoàn tổ chức triển khai họp nhận xét đảng viên dự bị đề xuất chuyển đảng chính thức và gửi biên bản họp kèm theo công văn đề xuất, bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị cho chi bộ và đoàn cấp trên trực tiếp đơn cử như so với chi đoàn thường trực đoàn cơ sở mục tiêu để thực thi thủ tục chuyển đảng chính thức.

Source: https://morave.info
Category: Cách Viết

Advertisement