Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia

Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia

Máy pha cà phê Giggia có chế độ Crema để hòa tan giữa cà phê và sữa tạo lên vị đậm nhạt khác nhau cho thức uống của mình. Điểm ưu việt của chế độ này chính là tạo lên một lớp bọt đẹp mắt và béo ngậy cho một tách Cappuccino tuyệt diệu. Vậy cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu cách pha cà phê của chiếc máy này thông qua bài viết dưới đây.

 

Nội dung bài viết

1. Tính năng nổi bật của máy pha cà phê Gaggia
2. Chuẩn bị máy trước khi sử dụng
3. Sử dụng máy pha cà phê Gaggia làm Espresso từ bột cà phê
4. Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia để làm Cappuccino

Tính năng nổi bật của máy pha cà phê Gaggia

Tính năng nổi bật của máy pha cà phê Gaggia

 • Có tay cầm và lọc phin chuyên nghiệp được phong cách thiết kế cho những chiếc máy Gaggia tạo cho người pha thưởng thức như một barista chuyên nghiệp. Tay cầm và lọc phim được mạ crom và làm bằng đồng vừa sang trọng và quý phái lại vừa bảo vệ bảo đảm an toàn .

 • Thiết kế áp suất tiêu chuẩn với máy bơm tiêu chuẩn là 15 bar và lớp Crema tuyệt vời nhất .

 • Máy được tích hợp phong cách thiết kế một bộ lọc nước giúp cho nước luôn giữ được độ tinh khiết cũng như vô hiệu các cặn vôi trong nước. Qua đó hoàn toàn có thể tăng cao tuổi thọ của máy .

 • Vòi đánh sữa truyền thống lịch sử cổ xưa hoàn toàn có thể linh động trong tinh chỉnh và điều khiển vị trí. Việc phong cách thiết kế này giúp hô biến sữa lạnh thành bột sữa xốp xốp mịn mịn trong từng tách Cappuccino đẹp mắt .

Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia thứ nhất chính là cần sẵn sàng chuẩn bị máy khi sử dụng lần tiên phong. Đây là một trong số những bước thiết yếu mà bất kể chiếc máy pha cà phê nào cũng đều cần. Vậy sẵn sàng chuẩn bị máy khi sử dụng lần tiên phong là gì ? Bao gồm những gì ?

Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia

Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia

Để máy pha cà phê hoạt động giải trí trơn chu và độ bền vững hơn, sau mỗi lần sử dụng, bạn nênvệ sinh máy pha cà phêkỹ càng .

 • Lấy ngăn chứa nước ra khỏi máy và rửa sạch ngăn chứa nước. Tuy nhiên quan tâm không đổ dưới vạch min và trên vạch max. Như vậy máy sẽ không chạy được. Sau đó lắp trở lại máy như khởi đầu .

 • Tiếp theo cắm dây nguồn vào ổ điện và bật công tắc nguồn nguồn và đèn nguồn sáng lên .

 • Máy sẽ đủ nhiệt độ khi đèn sáng không thay đổi. Đây cũng là tín hiệu khi sử dụng chiếc máy Gaggia này .

 • Sau đó, hãy đăt tách dưới đầu của bộ phận chiết xuất rồi nhấn nút chắc năng nước nóng/làm cà phê. Chờ vài giây và nước nóng sẽ chảy ra tách đã đặt trước.

 • Cuối cùng ngắt máy bằng cách nhấn lại nút công dụng nước nóng / làm cà phê để nước ngừng chảy .

Sử dụng máy pha cà phê Gaggia làm Espresso từ bột cà phê

Sử dụng máy pha cà phê Gaggia làm Espresso từ bột cà phê

Trước khi làm Espresso từ bột cà phê tất cả chúng ta cần triển khai các bước sau đây trải qua cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia. Đó là :

 • Đầu tiên là đặt phin và tay cầm với kích cỡ tương thích với máy. Sau đó lắp tay cầm vào vị trí pha cà phê của máy đã phong cách thiết kế sẵn để thực thi làm nóng .

 • Tiếp theo chính là bật công tắc nguồn nguồn của máy. Đợi cho máy nạp đủ nhiệt trong khoảng chừng 6 phút đồng hồ đeo tay và nhân nút chứng năng Nước nóng / Làm cà phê. Ngay lúc này, nước nóng sẽ chảy qua phin lọc làm nóng hàng loạt tay cầm được lắp trước đó. Và khi lượng nước vừa đủ khoảng chừng 50 cc thì nhấn nút công dụng để máy ngừng chảy nước .

 • Sau đó tháo tay cầm ra khỏi máy, sử dụng muỗng đong café bột vào phin rồi cho vào trong máy trở lại .

 • Tiếp đến là đặt tách đã được làm nóng dưới vòi chiết xuất cà phê, sau đó lại nhấn nút tính năng Nước nóng / Làm cà phê để làm cà phê. Đợi đến khi cà phê đầy tách thì nhấn lại một lần để ngắt .

Bên trên là cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia để làm cà phê bột. Vậy để làm cappuccino thì thế nào ?

Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia để làm Cappuccino

Cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia để làm Cappuccino

 • Trước khi làm Cappuccino tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị một tách lớn Espresso. Sau đó mở núm kiểm soát và điều chỉnh nước nóng / vòi hơi trong vài giây cho hàng loạt nước đọng trong vòi được loại trừ hết và đóng lại .

 • Tiếp theo ấn nút chọn công dụng đánh sữa và đợi máy đủ nhiệt. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn thì trong khi đợi máy đủ nhiệt hay cho vào thời gian 100 ml sữa vào ca đánh sữa. Lưu ý là sữa không được dữ gìn và bảo vệ lạnh trước khi cho vào máy .

 • Sau đó khoảng chừng 50 giây, nhúng vòi hơi vào sữa trong ca và xoay chậm núm kiểm soát và điều chỉnh nút vòi hơi ngược chiều kim đồng hồ đeo tay để tạo bọt. Càng nhẹ nhàng thì lượng bọt tạo càng nhiều và mịn .

 • Sau cùng đổ bọt sữa vào tách Espresso đã chuẩn bị sẵn sàng trước rồi thêm đường cũng như bột ca cao tùy theo sở trường thích nghi .

Bên trên là cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia dành cho những quán cà phê, máy sử dụng trong gia đình và các cửa hàng tiện lợi,  máy pha cà phê giá rẻ 

Hi vọng bài viết sẽ cung ứng thông tin hữu dụng cho người sử dụng .

Nguồn bài viết: http://mayphacaphegiare.com/cach-su-dung-may-pha-ca-phe-gaggia