Hướng dẫn cách sử dụng xe trượt scooter giúp bé chơi An toàn – Baby Của Tôi

Xe trượt scooter là một món đồ chơi mang lại nhiều lợi ích cho bé, nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất thì ba mẹ nên chuẩn bị cho bé 1 chút kiến thức. Vì vậy, ở bài viết này Babycuatoi sẽ hướng dẫn cách sử dụng xe trượt scooter giúp bé chơi an toàn.

1.Hướng dẫn cách sử dụng xe trượt scooter

Advertisement

1.1. Điều chỉnh độ cao xe trượt  scooter phù hợp

Mặc dù mỗi độ tuổi sẽ có những mẫu mã, kích cỡ khác nhau như xe scooter cho bé 2-3 tuổi, xe scooter 2 bánh cho bé trên 5 tuổi, … nhưng độ cao của mỗi bé lại là khác nhau. Vì vậy, hầu hết các xe scooter đều hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ cao của tay lái để tương thích với bé. Để kiểm soát và điều chỉnh độ cao ba mẹ chỉ cần thao tác rất thuận tiện bằng cách mở chốt hoặc ấn nút ở trên trục xe ( tùy thuộc vào phong cách thiết kế của xe ) .

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sử dụng xe trượt scooter giúp bé chơi An toàn – Baby Của Tôi

Advertisement

1.2. Sử dụng phanh xe trượt scooter để đảm bảo an toàn

Phanh xe là bộ phận không hề thiếu trên xe trượt scooter để bảo vệ bảo đảm an toàn. Hiện nay, có 2 cách phanh phổ cập được sử dụng trên xe trượt scooter :
Phanh tay : Các mẫu xe scooter được trang bị phanh tay ở trên tay lái giống như phanh xe đạp điện, xe máy. Để giảm vận tốc hoặc dừng xe thì bé chỉ cần bóp phanh là được .
Phanh chân : Xe trượt scooter có phanh chân được đặt ở bánh phía sau. Bé chỉ cần đặt chân lên phanh khi muốn dừng lại hoặc giảm vận tốc .

1.3. Cách chuyển hướng rẽ trái, rẽ phải

Cách chuyển hướng rẽ trái, rẽ phải sẽ nhờ vào vào xe trượt scooter là dòng xe 2 bánh hay xe 3 bánh. Bởi vì, xe trượt scooter 2 bánh có cách bẻ lái khác với cách quẹo của xe trượt scooter 3 bánh .
Xe trượt scooter 2 bánh : Cách rẽ hướng của xe trượt 2 bánh vô dùng đơn thuần, bé chỉ cần điểu khiển giống như xe đạp điện là được. Tuy nhiên, dòng xe này thường dùng cho các bé từ 5 tuổi trở lên và vững tay lái, do tại nếu tay lái của bé còn yếu thì cách rẽ này hoàn toàn có thể khiến bé bị mất lái và ngã .
Xe trượt scooter 3 bánh : Dòng xe scooter này có 2 bánh trước được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng, bé muốn rẽ về bên nào thì chỉ cần dồn lực tay lái về phía đó. Thiết kế như vậy sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn hơn cho các bé mới làm quen với xe trượt scooter .
km001a-xe-truot-scooter-bbt-global-cho-be-34

Advertisement

1.4. Cách gập xe trượt scooter

Một số mẫu xe trượt scooter được phong cách thiết kế hoàn toàn có thể gập lại cực kỳ ngăn nắp, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống và tiện nghi để vận động và di chuyển. Các mẫu xe này có chốt ở phần trục chính của xe, cách gấp gọn rất đơn thuần đó là bạn chỉ cần rút hoặc bấm để mở chốt là hoàn toàn có thể gập xe lại nhanh gọn .

1.5. Cách dựng xe trượt scooter

Mỗi dòng xe sẽ có những cách dựng khác nhau. Dòng xe 3 bánh thì bạn không cần chú ý tới vì nó đã hoàn toàn có thể tự giữ cân đối. Còn so với dòng xe 2 bánh thì sẽ có loại được trang bị chân chống để dựng xe, và cũng có 1 số ít xe không được trang bị thì bạn hoàn toàn có thể dựa xe vào đâu đó, ví dụ như tường ví dụ điển hình .
Một số mẫu như xe scooter 5 in 1, xe scooter 3 trong 1 có thêm bàn đạp, bạn hoàn toàn có thể lắp thêm bàn để cho bé chơi giống như một chiếc xe đạp điện 3 bánh .

Advertisement

1.6. Cách lắp xe trượt scooter

Hầu hết các mẫu xe trượt scooter cho bé khi mới mua về đã được lắp sẵn các chi tiết cụ thể một cách chắc như đinh. Với những mẫu xe trượt này, cha mẹ chỉ cần dựng xe lên và cho bé đi là xong .
Ngoài ra, để ngăn nắp khi luân chuyển thì có một số ít mẫu xe scooter được phong cách thiết kế hoàn toàn có thể tháo rời tay lái. Để lắp tay lái của những mẫu xe trượt này thì bạn chỉ cần gài nẫy đã được phong cách thiết kế sẵn là hoàn toàn có thể cho bé chơi được rồi .

2. Cách đi xe trượt scooter cho người mới bắt đầu

Bước 1: Làm quen xe

Có món đồ chơi mới chắc rằng bé sẽ rất thích, vì thế không cần hấp tấp vội vàng tập đi luôn mà hay cứ để bé làm quen với chiếc xe trong ngôi nhà của mình. Bé hoàn toàn có thể nghe nhạc, trèo lên trèo xuống, vận động và di chuyển xung quanh, đẩy đi đẩy lại bằng tay. Điều này sẽ giúp bé tăng sự tự tin và không còn bị “ nhát ” xe nữa, quy trình luyện đi cũng thuận tiện hơn .

Advertisement

Bước 2: Xác định chân thuận

Bước tiên phong cần phải làm để khởi đầu tập chơi xe trượt scooter chính là tìm ra chân thuận. Đối với bé thì ba mẹ cần quan tâm một chút ít vì mặc dầu phần nhiều mọi người thuận chân phải nhưng vẫn còn rất nhiều những người thuận chân trái .
Hai cách để ba mẹ tìm ra chân thuận của bé :

Cách 1: Thử cho bé ngã và quan sát chân trụ 

Bước 1 : Cho bé đứng bằng cả 2 chân, dang rộng bằng vai và trên mặt đất phẳng phiu .
Bước 2 : Để bé nghiêng người về phía trước như thể đang sắp ngã, cho đến khi bé phản xạ và đưa 1 chân ra đỡ .
Bước 3 : Ba mẹ quan sát, chân nào bé dùng để ngăn cú ngã đó thì chính là chân thuận của bé

Advertisement

Cách 2: Quan sát bé bước lên cầu thang

Nếu cách số 1 làm ba mẹ hơi lo ngại thì ba mẹ hoàn toàn có thể thử cho bé đứng trước cầu thang với cả hai chân để trên mặt đất. Sau đó bảo bé bước lên trên, bàn chân mà bé chọn để đặt lên bậc tiên phong thì đó chính là chân thuận .

Bước 3: Học giữ cân bằng trước khi tập đi

Sau khi xác lập chân thuận cho bé, ba mẹ chưa nên cho bé lao ngay ra đường rèn luyện, mà ba mẹ hãy cho bé rèn luyện cách giữ cân đối. Bước này hoàn toàn có thể bỏ lỡ nếu bé đã biết đi xe đạp điện, nhưng nếu bé chưa biết đi xe đạp điện thì ba mẹ cần bên cạnh bé khi rèn luyện, hay tối thiểu là diễn giải cho bé cách giữ cân đối cho bé hiểu, chỉ cho bé cách giữ cân đối khi đứng bằng 1 chân .

Bước 4: Bắt đầu tập đi

Advertisement

Đến bước này, ba mẹ phải chắc như đinh rằng chiếc xe scooter đã rất chắc như đinh, ốc vít đã chặt chàng. Đặt tay bé lên trên tay lái của xe và bảo vệ rằng giữa tay lái và tay bé có sự bám dính nhất định. Sau đó, đặt chân vững chãi ở trên mặt đất, chân còn lại để trên xe .
Bắt đầu sử dụng chân thuận – chân trên mặt đất để khởi đầu hoạt động, lực đẩy của chân đủ để bé và xe tiến về phía trước. Lưu ý những cú đẩy khởi đầu nên ngắn và nhanh hơn thay vì những cú đẩy chân dài và mạnh vì sẽ làm vận tốc xe nhanh, không giải quyết và xử lý kịp khi có nguy hại .

3. Lưu ý giúp bé chơi xe trượt scooter an toàn

Chơi xe trượt scooter là game show rất mê hoặc và có ích cho bé. Tuy nhiên, khi mới tập chơi, bé chưa quen giữ cân đối hoàn toàn có thể bị ngã. Và để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bé thì cần chú ý quan tâm 1 số ít điểm sau :

3.1. Kiểm tra xe scooter của bé đã bảo đảm an toàn chưa ?

Đảm bảo tay nắm của xe scooter đủ chắc như đinh, miếng mút tay cầm phải có độ bám dính. Kiểm tra tổng thể các vị trí bu lông ốc vít xem có chỗ nào lỏng lẻo không và vặn chặt lại. Đặc biệt, cha mẹ nên kiểm tra xem phanh xe trượt cho bé có hoạt động giải trí không thay đổi không .

Advertisement

3.2. Xe tương thích với độ tuổi của bé

Một chiếc xe trượt scooter tương thích với độ tuổi của bé là rất quan trọng, độ cao của xe phải tương thích với chiều cao và sức khỏe thể chất của bé. Nếu xe quá cao hoàn toàn có thể dẫn đến bé không trấn áp được và gây nguy hại. Nếu xe thấp quá sẽ khiến bé cảm thấy nhàm chán khi chơi, vì những mẫu xe scooter cỡ nhỏ thường có vận tốc chậm dành cho những bé nhỏ tuổi .

Bạn có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm mua xe scooter cho bé theo độ tuổi, để mua được cho bé mẫu xe phù hợp nhất nha.

3.3. Không gian đi dạo đủ rộng

Một khoảng trống đủ rộng là thiết yếu để cho bé chơi xe trượt scooter, đặc biệt quan trọng là với những bé mới tập đi xe scooter. Bởi một khoảng trống thoáng rộng sẽ giúp bé thỏa mái đi dạo mà không lo sẽ va vào những chướng ngại vật, giúp bảo vệ bảo đảm an toàn hơn .

3.4. Mang giày dép tương thích

Để tốt nhất thì bố mẹ nên cho bé mang giày hoặc dép có quai khi chơi xe scooter, để tránh trường hợp bé bị trượt chân. Và hơn nữa, bố mẹ cũng nên cho bé mặc quần áo gọn gàng, thoải mái để giúp bé có thể vận động một cách thoải mái nhất.

3.5. Trang bị đồ bảo lãnh

Một bộ bảo lãnh thiết yếu cho bé khi chơi xe trượt scooter gồm : mũ bảo hiểm, bao tay, bao gối. Mặc dù chơi xe trượt scooter không quá khó, tuy nhiên trang bị mộ bộ phụ kiện bảo lãnh sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bé trong trường hợp không may bé bị ngã .
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng xe trượt scooter cũng như những quan tâm để giúp bé chơi xe trượt scooter bảo đảm an toàn. Hy vọng san sẻ này sẽ giúp bé có những khoảng chừng thời hạn đi dạo có ích .

Đức Thuận

Source: https://morave.info
Category: Blog

Advertisement