Cách mở khóa xe SH 150i

Hướng dẫn sử dụng khoá thông minh Honda SH hiệu quả


Công nghệ Honda Smart Key là hệ thống chìa khoá thông minh nhiều an toàn và tiện dụng như ô tô sang, lần đầu tiên trang bị trên xe máy tại Việt Nam. Nhưng nếu không hiểu cách sử dụng, người dùng sẽ gặp không ít phiền phức. Hãy cùngXe ga Mai Anhtìm hiểu nhữnghướng dẫn sử dụng khoá thông minh Honda SH hiệu quảngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách mở khóa xe SH 150i

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Hệ thống khoá mưu trí của xe Honda gồm 5 bộ phận chính. Thiết bị tinh chỉnh và điều khiển FOB ( chìa khoá mưu trí ) truyền nhận tín hiệu tới bộ tinh chỉnh và điều khiển điện tử và bộ vi giải quyết và xử lý TT. Bộ điều khiển và tinh chỉnh điện tử ( Smart Control Unit ) nhận tín hiệu từ chìa khoá theo người để truyền tín hiệu tới bộ giải quyết và xử lý TT tinh chỉnh và điều khiển đánh lửa và điều khiển và tinh chỉnh cụm khoá ( ổ khoá trên xe ) .

tu-van-cach-su-dung-khoa-thong-minh-honda-sh-doi-moi

Bộ giải quyết và xử lý TT điều khiển và tinh chỉnh mạng lưới hệ thống đánh lửa. Cụm khoá mưu trí nhận tín hiệu tinh chỉnh và điều khiển của bộ tinh chỉnh và điều khiển khoá mưu trí, đồng thời để người dùng thao tác quản lý và vận hành cơ bản của xe .

Khi chủ xe ấn vào núm khóa điện và giữ bật xoá chính sách bảo mật thông tin trên FOB, bộ xử lí TT ( CPU ) của Bộ tinh chỉnh và điều khiển khóa mưu trí sẽ được khởi động và dùng ăng-ten so sánh mã xác nhận với Thiết bị tinh chỉnh và điều khiển FOB qua tín hiệu không dây. Lúc này mạng lưới hệ thống điện tử được cho phép người lái hoàn toàn có thể xoay khoá trên xe máy để mở khóa cổ, khoá yên cũng như chuyển về nấc bật sẵn sàng chuẩn bị khởi động .

Khi xoay núm khoá sang vị trí bật ( kí hiệu I trên ổ ), bộ tinh chỉnh và điều khiển khoá sẽ gửi xác nhận tới bộ giải quyết và xử lý TT ECM được cho phép khởi động động cơ thông thường .

2. Cách sử dụng

Trên chìa khoá mưu trí có 3 phím điều khiển và tinh chỉnh : xác định xe, chống trộm và khởi động xe .

Khi bấm nút định vi xe hình tượng xe máy trên FOB, xe sẽ nháy xi-nhan và sáng ổ khoá trên xe để người lái thuận tiện xác định xe trong bãi đỗ, trong đêm. Thử nghiệm cho thấy khoảng cách lên tới 50 m .

tu-van-cach-su-dung-khoa-thong-minh-honda-sh-doi-moi-1

Khi bấm nút báo động chống trộm hình loa trên chìa khoá, mạng lưới hệ thống kích hoạt khiến khi có ảnh hưởng tác động vào xe, xe sẽ phát tín hiệu âm thanh và xi-nhan nháy liên tục báo động. Tuỳ theo ảnh hưởng tác động nhẹ hay mạnh, báo động sẽ lê dài trong 10 hay 50 giây. Bấm một lần nữa, mạng lưới hệ thống sẽ vô hiệu hoá báo động .

Tính năng khởi động xe có hình chìa khoá trên FOB. Khi nhấn giữ tới khi đèn báo trên chìa khoá màu xanh, người dùng hoàn toàn có thể xoay ổ khoá trên xe để mở yên, khởi động động cơ. Nhấn giữ tới khi chìa FOB nháy đèn đỏ, ổ khoá sẽ bị khoá không hề xoay. Nếu cố ý vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Khi đã mở FOB, vặn chìa trên xe tới nấc SEAT để mở khoá yên qua nút bật bên cạnh. Xoay ổ khoá về nấc I để khởi động động cơ .

3. Những quan tâm khi sử dụng SH 125 i / 150 i mới

Chắc chắn luôn đưa khoá về nấc O sau khi tắt máy, tuyệt đối không để ở nấc SEAT sau khi dừng xe lấy đồ. Vì dù có bật khoá bảo mật an ninh thì vẫn hoàn toàn có thể mở yên thuận tiện. Tuy nhiên nếu đưa chìa ra xa khỏi xe ngoài 2 m thì sau khoảng chừng vài giây xe cũng tự kích hoạt khóa động cơ .

Honda Nước Ta hoàn toàn có thể cấp 4 chìa mưu trí FOB theo 1 mã xác nhận bảo mật thông tin tương ứng với xe. Các chìa đều có năng lực chống nước. Theo thử nghiệm của Honda, chìa hoàn toàn có thể chịu nước sâu 1 m trong thời hạn 1 giờ ở điều kiện kèm theo nhiệt độ 20 và 80 độ C .

Khi xe SH đang chạy mà FOB bị rơi trên đường hình tượng chìa khoá trên đồng hồ đeo tay sẽ nháy liên tục báo hiệu. Chìa khóa cũng được khuyến nghị tránh để dưới nắng gắt, cạnh nam châm hút và vật có phát sóng radio đề phòng hao pin sớm .

Nếu không có chìa vẫn hoàn toàn có thể mở yên xe bằng phương cách thủ công bằng tay. Cậy nắp nhựa bên yếm phải, thò khóa lắc kê đi kèm với xe vào vặn khóa cơ cũng mở được yên .

Nếu mất chìa khoá, vẫn hoàn toàn có thể khởi động bằng jack khẩn cấp trong hộc Ác-quy và nhập mã bảo mật thông tin qua ổ khoá trên xe. Do vậy luôn giữ kín mã xác nhận riêng của từng xe. Do mạng lưới hệ thống Honda Smart Key có tính bảo mật thông tin và đồng nhất, những hư hỏng nên tới TT bảo hành chính hãng để khắc phục .

Sự quan trọng của FOB là thế, có lẽ rằng Honda nên tính tới chuyện thêm ngược tính năng xác định chìa FOB từ xe để thuận tiện cho người dùng Việt !

Xe Ga Mai Anh chuyên cung cấp các dòng xe sh Việt Nam,xe sh nhập khẩuvà các dòng xe tay ga khác. Bạn có nhu cầu xin liên hệ tới :

Địa chỉ : Đối diện số nhà 74 – Kiot A35-B34-B36 chợ xe Phố Chùa Hà, CG cầu giấy, TP.HN

Điện thoại : 094.334.6666 – 01234.22.66.88

E-Mail :

Source: https://morave.info
Category: Blog