Bật mí cách vào setting trong win 7 đơn giản bằng phím tắt

Vào setting trong win 7 là một trong những vấn đề được đông đảo người dùng hệ điều hành này quan tâm. Đơn giản bởi vì thực tế không nhiều người biết cách vào setting trong win 7. Thế nên ngay trong góc thông tin công nghệ hôm nay chúng tôi quyết định bật mí cách sử dụng phím tắt đơn giản. Bạn có thể tham khảo để chủ động truy cập vào win 7 trong một số trường hợp cần thiết.

Khi nào bạn cần truy cập vào setting trong win 7?

Nắm bắt cách vào setting trong win 7 được xem là điều rất cần thiết với tất cả người dùng sử dụng hệ điều hành này. Đây là ghi nhận được chính các chuyên gia lẫn đông đảo người dùng khẳng định. Bởi vì trong quá trình sử dụng máy tính, laptop win 7 người dùng sẽ gặp một số tình huống cần truy cập vào setting.

Bạn đang xem : cách vào setting trong win 7
Nắm bắt cách vào setting trong win 7 để tìm hiểu các thiết lập trên máyNắm bắt cách vào setting trong win 7 để tìm hiểu các thiết lập trên máy

Advertisement

Cụ thể những lần bạn sẽ cần phải truy cập chính xác vào setting trong win 7 khi sử dụng như là:

  • Bạn cần xem cấu hình của máy tính, laptop đang sử dụng
  • Bạn cần xem các thiết lập trên máy tính, laptop
  • Bạn cần xem các thông số kỹ thuật quan trọng của laptop, máy tính. Ví dụ như CPU, bộ nhớ,…

Đặc biệt vào setting win 7 thực sự rất thiết yếu trong trường hợp máy tính, máy tính gặp lỗi. Trong đó trong quy trình sử dụng hệ quản lý này người dùng không tránh khỏi trường hợp cần thay thế sửa chữa. Và theo thống kê thì có không ít lỗi cần phải truy vào setting mới thể tìm kiếm nguyên do. Đồng thời từ đó đưa ra cách khắc phục lỗi máy tính win 7 hiệu suất cao .
Xem thêm : Hướng dẫn 3 cách bật / tắt chính sách ngủ đông ( Hibernate ) Windows 10 ( Cập nhật 2021 )

Ngoài ra trong trường hợp bạn mới mua máy tính cũng rất cần biết cách vào setting trong win 7. Bởi vì thông qua các thông số trong setting bạn sẽ kiểm tra được chất lượng máy tính. Nhất là xác định liệu thông số in trên laptop máy tính có thực sự trùng với các thông số trong cài đặt hay không.

Hướng dẫn cách vào setting trong win 7 đơn giản bằng phím tắt

Cách vào setting trong win 7 được tiến hành theo nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên cách đơn giản và thường được áp dụng nhiều nhất là sử dụng các phím tắt. Vậy thực tế cách vào setting win 7 bằng phím tắt như thế nào?

Advertisement

Chi tiết cách truy cập vào setting trong win 7

Để truy cập setting trong win 7 bạn hãy tìm phím tắt trên bàn phím. Song thực tế không có quy định nào cho tổ hợp phím bạn có thể bấm để vào setting win 7. Thay vào đó thông thường các phím tắt được điều chỉnh theo dòng máy tính, laptop.

Phím tắt vào setting trong win 7 sẽ hiển thị khi khởi động laptopPhím tắt vào setting trong win 7 sẽ hiển thị khi khởi động laptop
Cụ thể nếu bạn sử dụng máy tính hãng Dell thì sẽ có cách vào setting win 7 khác hãng Hãng Asus, … Tuy nhiên tổng quan thì tổng hợp phím thường được hiển thị nơi hành lang cửa số màn hình hiển thị khởi động máy tính, máy tính. Nghĩa là khi bạn bấm khởi động máy tính, máy tính chỉ cần quan tâm màn hình hiển thị trước khi đến welcome. Lúc đó bạn sẽ thấy các phím F hiển thị trên màn hình hiển thị. Và đó chính là phím tắt bạn sử dụng để truy vấn vào setting trong win 7 .

Gợi ý một số phím tắt sử dụng truy cập vào setting trong win 7 cho các hãng laptop phổ biến

Xem thêm : Làm thế nào để ẨN / HIỆN thanh Taskbar trên Windows 7 / 8 / 10 ?

Advertisement

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Nếu bạn muốn nhanh gọn hơn thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít phím tắt vào setting trong win 7 sau. Tất nhiên tương ứng với một hãng máy tính, máy tính thì phím tắt sẽ khác nhau. Cụ thể :

Hãng máy tính, laptop Phím tắt để vào Bios Phím tắt để vào Boot Menu Phím tắt để vào Recovery Dell F2 F12 F8 Asus F2 ESC … Sony VAIO F2 …. F10 Lenovo F1 F12 Nhấn phím xanh Acer F2 F12 … HP F10 F9 F11

Xem thêm: Cách mở Realtek HD Audio Manager trên Win 10

Advertisement

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bấm các phím tắt trên bảng tùy theo máy tính của mình một cách nhanh gọn, đơn thuần. Chỉ cần bạn bấm nút nguồn khởi động máy rồi nhấn phím để truy vấn setting .
Phím tắt vào setting trong win 7 Dell sẽ khác laptop hãng khácPhím tắt vào setting trong win 7 Dell sẽ khác laptop hãng khác

Tiểu kết

Cách vào setting trong win 7 như đã bật mí ở trên bạn có thể thấy khá đơn giản phải không nào. Hy vọng kể từ giờ bạn sẽ nắm bắt được cách thực hiện để dễ dàng truy cập setting win 7. Chúng tôi tin rằng kỹ thuật công nghệ này là rất quan trọng và bạn nên ghi nhớ. Có như thế thì trong quá trình sử dụng laptop, máy tính win 7 bạn sẽ chủ động trong nhiều tình huống.

Xem thêm : Nếu máy tính bị treo hãy ấn tổng hợp phím này

Source: https://morave.info
Category: Blog

Advertisement