Cách mở… khi bị kẹt – Mẹo Vặt – https://morave.info

Vũ Hằng / Viễn Đông

Có nhiều khi chúng ta bị kẹt, không làm sao mở được. Ngay cả ông xã nhúng tay vào cũng chịu chết! Trong trường hợp như vậy thì vợ chồng bạn làm gì? Đành… mất ăn sao? Đừng, đừng chịu thua sớm. Hằng có cách này có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề.

Trong nhà bếp
Đúng vậy, nhà bếp là nơi chúng ta thường phải làm công việc ấy, để đối phó… những hũ tương ớt, hũ cà tô mát, hoặc hũ dưa muối… (chứ bạn tưởng ở đâu, chẳng lẽ mình mang tương ớt vào phòng ngủ hay sao?). Những thứ này mở ra mỗi ngày thì không sao nhưng để lâu chừng vài tuần chưa hỏi đến là y như rằng sẽ mệt với nó. Chả là vì khi mình để quá lâu không xài tới thì cái nắp nó khít rịt, ôm chặt lấy miệng hũ. Cứ lấy sức, nghiến răng cong mông mà vặn thì có khi đau bại tay cũng chưa mở ra được. Có ngờ đâu cách mở dễ dàng nhất lại rất nhẹ nhàng… như thế này:

Advertisement

Xoay tròn rồi đập:
– Trước tiên, bạn úp ngược hũ xuống.
– Hơi nghiêng hũ về bên trái.
– Rồi ấn nắp hũ xuống mặt quầy (countertop), nện một cái. Không cần làm mạnh quá, kẻo bể hũ.
– Lại nghiêng về bên mặt, đập một cái nữa.
– Nghiêng hũ về phía trước: Đập!
– Nghiêng về phía sau: Đập!
Có nghĩa là xoay quanh bốn bề và đập. Làm như vậy để giải tỏa bớt không khí bị nén giữa nắp hũ và miệng hũ. Áp suất bị nén có thể nhiều gấp 10 lần lúc bình thường, nên nắp bị giữ rất chặt. Nhưng khi áp suất phun ra, bạn không nhìn thấy cái gì đâu, không khí mà. Chứ nếu nhìn thấy thì phiền lắm: Chỉ là nước tương, hoặc nước muối phun ra thôi! Không nên đập mạnh tay là vì thế.
Xong rồi, bạn dựng hũ đứng thẳng lên, và thử mở lại xem: Cái nắp hũ xoáy ra dễ dàng rồi, phải không?
Có lần kia, nhỏ bạn vừa nghe Hằng giải thích xong liền mừng rỡ nói ngay, “Ồ, may quá, để tao về nhà ly dị với thằng chả!”. Hằng luống cuống, hỏi lại xem mình có lỡ nói điều gì đưa đến chỗ phân ly gia đình nó như thế không. Nhỏ bạn trả lời, “Thì ổng chỉ được có mỗi việc là mở và… cởi. Nay mình tự làm lấy được thì còn cần gì thẳng chả nữa!”. Nói rồi, nó chạy mất…

Dùng máy…
Cung may Hằng chưa kịp nói thêm với nó điều này: Là nếu cách đó không thành công thì chúng ta lại có cách khác: Dụng cụ mở hộp (can opener), giống cái thứ trong hình mà Hằng đính kèm theo bài. Đây là một cái “máy” mà chắc hẳn ai cũng đã có sẵn trong ngăn kéo tủ bếp rồi, phải không? Cái mẹo này cũng sử dụng cùng một nguyên tắc, là xả bớt không khí bị nén giữa nắp và miệng hũ ra ngoài.
– Dùng mặt lưng phẳng của “máy”, mũi nhọn ghếch lên trên, mũi nhỏ kê vào bên dưới nắp hộp, như trong hình.
– Nhúc nhích cái máy theo chiều ấn xuống, rồi kéo lên. Nhờ đó chúng ta mở được một khe rất nhỏ cho không khí xì ra.
– Làm như vậy vài lần, áp suất giảm xuống là bạn có thể xoay nắp hộp ra được ngay.
Nhớ chỉ cần “hích” nhẹ là được việc, chứ không cần đẩy đẩy, ấn ấn mạnh quá như mấy ổng đâu nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn 5 bước mở rượu vang đúng cách cho nhân viên khách sạn- nhà hàng

Advertisement

Trong phòng tắm
Ở đây, chúng ta có một thứ rất khó mở, đó là cái chai dầu sơn móng tay: Nắp hộp bị dính chặt, không chỉ do sức nén mà do keo dính! Cũng chẳng khó gì, bạn lấy ra một ly nước nóng, và…
– Dựng ngược đầu chai dầu vào đó, nhưng chỉ vừa ngập hết cái nắp thôi nhé. Nhúng cả chai dầu vào ly nước, sức nóng có thể biến đổi cấu tạo hóa chất, làm dầu kém phẩm chất, sơn móng tay có thể không còn đẹp nữa
– Giữ như vậy trong vài phút…
Chất sơn kết dính nắp vào miệng chai sẽ mềm ra, để cho bạn xoáy nắp dễ dàng, cứ như là lấy tiền trong túi… ông xã vậy! Không biết nhà bạn thế nào, chứ ông cả đẫn nhà em thì dễ lắm: Có đồng lớn đồng nhỏ nào là mang về nộp hết cho vợ, như vậy mà không thương sao? Chứ đâu phải chỉ được mỗi một việc là dùng sức để mở như chồng con nhỏ kia!

morave.info@gmail.com

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.

Source: https://morave.info
Category: Blog

Advertisement
Advertisement