Cách chơi chứng khoán ảo – Thịnh Vượng Tài Chính

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về Cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách chơi chứng khoán ảo. 

Cách chơi chứng khoán ảoCách chơi chứng khoán ảo

Chứng khoán ảo là gì ?

Chứng khoán ảo là hoạt động giải trí thanh toán giao dịch CP tại các sàn chứng khoán ảo trực tuyến, các sàn này mô phỏng hoạt động giải trí của các sàn / sở chứng khoán như HOSE ( Sở thanh toán giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh ) hoặc HNX ( Sở thanh toán giao dịch chứng khoán TP.HN ) .

Tất nhiên, phần lớn các nhà đầu tư chơi chứng khoán ảo với tài khoản demo và quỹ giao dịch ảo miễn phí do các sàn chứng khoán online cung cấp. Ví dụ như Techcom Securities (TCBS). 

Bài viết tham khảo: CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?

Nguyên tắc chơi chứng khoán ảo

Nguyên tắc chơi chứng khoán ảo Nguyên tắc chơi chứng khoán ảo Các nguyên tắc thanh toán giao dịch chứng khoán trên thị trường ảo cũng tương tự như với thị trường trong thực tiễn như thời hạn thanh toán giao dịch, ngân sách thanh toán giao dịch, nguyên tắc khớp lệnh, hoạt động giải trí chia cổ tức … Các đặc thù điển hình nổi bật của sàn chứng khoán ảo hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Không có thiệt hại khi đầu tư: Các kết quả lãi/lỗ được thể hiện khi giao dịch chứng khoán ảo sẽ không ảnh hưởng đến túi tiền của nhà đầu tư.  
 • Không bị tâm lý áp lực: Nhà đầu tư không gặp áp lực nặng nề và căng thẳng trong quá trình đầu tư trên sàn ảo.  

Đối tượng tham gia

Thông thường, các thành phần tham gia đầu tư và chứng khoán ảo gồm có nhà góp vốn đầu tư và sinh viên. Trong đó :

 • Nhà đầu tư, nhà đầu tư mới cần tìm hiểu kiến thức thị trường chứng khoán và trải nghiệm thực hành giao dịch chứng khoán.  
 • Sinh viên các khối ngành kinh tế tìm hiểu về cách vận hành của thị trường chứng khoán, cũng như làm quen với cách đầu tư trên thị trường chứng khoán. 

Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không ?

Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không?  Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? 

Những ai đang không biết chơi chứng khoán ảo có mất tiền không thì yên tâm. Vì là sàn chứng khoán ảo nên không mất tiền của nhà đầu tư. Tất cả các kết quả đầu tư cũng đều là kết quả ảo và không mang lại lợi nhuận thực tế cho nhà đầu tư. 

Khi ĐK mở tài khoản góp vốn đầu tư chứng khoán ảo, bạn sẽ nhận được một số tiền ảo để hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch. Khi chơi chứng khoán ảo, bạn sẽ học được cách thanh toán giao dịch, cách xem bảng giá chứng khoán trực tuyến, … Và đặc biệt quan trọng, bạn sẽ không mất tiền khi thua lỗ chính do số lượng thanh toán giao dịch của bạn là ảo .
Chơi chứng khoán ảo không hề làm mất tiền của nhà thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, 1 số ít đơn vị chức năng cung ứng tài khoản thanh toán giao dịch chứng khoán ảo với nhiều cấp khác nhau. Hoặc 1 số ít sàn có tổ chức triển khai các cuộc thi, những người giành thắng lợi sẽ nhận phần thưởng là tiền mặt, hiện vật có giá trị. Khi bạn tăng cấp sẽ phải nạp tiền vào để góp vốn đầu tư thật, đi kèm với nó là những quyền lợi tuyệt vời hơn. Nhà thanh toán giao dịch có quyền chọn tăng cấp hoặc không tăng cấp tùy theo nhu yếu của mình .

Bài viết tham khảo: CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật ?

Chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật?  Chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật?  Theo nội dung nêu trên, tất cả chúng ta biết rằng chơi chứng khoán ảo trên các sản ảo chỉ là một thưởng thức. Để thành công xuất sắc trên con đường thanh toán giao dịch bạn phải chơi chứng khoán thật .
Tuy nhiên vẫn còn một cách chơi chứng khoán ảo nhưng kiếm tiền thật. Đó là trực tiếp thanh toán giao dịch CP, chỉ số quốc tế trên các sàn chứng khoán phái sinh. Thông thường, những sàn này sẽ phân phối tài khoản Demo ( tài khoản thanh toán giao dịch với vốn ảo ) để nhà đầu tư mới rèn luyện thanh toán giao dịch trước khi thanh toán giao dịch với tiền thật .
Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được doanh thu, bạn nên chuyển sang tài khoản thật. Cách sử dụng rất thuận tiện, bạn chỉ cần xác định danh tính thì sẽ có 1 tài khoản thật .

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo

Cũng giống như khi góp vốn đầu tư trên tài khoản thật, bạn cần mở một tài khoản chứng khoán ảo của một sàn thanh toán giao dịch nào đó được cho phép chơi chứng khoán. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán tại TCBS. Cách chơi chứng khoán ảo cũng tựa như như vậy .
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo  Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo 

Bước 1 : Mở tài khoản chơi chứng khoán ảo

Khai thông tin cá nhân trên Website theo đường link: https://tcbs.com.vn/   

 • Điền các thông tin theo yêu cầu 
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm vào “MỞ TÀI KHOẢN DEMO” để hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán ảo. Thông tin chi tiết về user đăng nhập, mật khẩu sẽ được gửi về Email bạn đã đăng ký phía trên. 

Bước 2 : Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán ảo

Tương tự như với tài khoản chứng khoán thật, sau khi nhận được E-Mail thông tin User và mật khẩu đăng nhập vào tài khoản, bạn mở nền tảng thanh toán giao dịch và đăng nhập .

Bước 3 : Tiến hành tìm kiếm và mua chứng khoán yêu thích

Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc, bạn triển khai các bước tìm kiếm và mua các chứng khoán thương mến giống như với tài khoản thật .
Sau khi đã làm quen, thành thạo các thao tác, công dụng chơi chứng khoán với tài khoản ảo của các sàn. Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản thật như trên và nạp 1 khoản tiền nhỏ vào để góp vốn đầu tư các chứng khoán thương mến. Hãy chỉ nộp một khoản tiền lớn hơn sau khi kế hoạch góp vốn đầu tư khởi đầu của bạn thành công xuất sắc .

Bài viết tham khảo: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Ưu và nhược của chơi chứng khoán ảo

Bên cạnh việc vướng mắc chơi chứng khoán ảo có mất tiền không. Ắt hẳn các nhà đầu tư cũng sẽ suy tư về ưu và điểm yếu kém của nó. Chơi chứng khoán ảo có những ưu và điểm yếu kém gì ? Có thực thiết yếu phải chơi ảo trước khi chơi thật không. Sau đây là những ưu điểm yếu kém của sàn chứng khoán ảo. Dựa vào đây, bạn hãy đưa ra cho bản thân những quyết định hành động đúng đắn .
Ưu và nhược của chơi chứng khoán ảo  Ưu và nhược của chơi chứng khoán ảo 

Ưu điểm

 • Tích góp kinh nghiệm: Tuy chỉ là mô phỏng lại chứng khoán thực tế, đồng tiền giao dịch là tiền ảo. Thế nhưng, bạn có thể có sự hình dung về thị trường. Vì mọi thao tác, thời gian, giao dịch, kinh nghiệm đều giống với chứng khoán thật. 
 • Hoàn toàn miễn phí để thực hành trên sàn chứng khoán ảo.  
 • Được cung cấp những thông tin về chứng khoán. 

Nhược điểm

 • Tâm lý không bị ảnh hưởng: Chính vì miễn phí, không mất tiền nên những nhà đầu tư thoải mái mạo hiểm mà chẳng sợ mất gì. Áp lực về tiền cũng không nặng nề như như chứng khoán thật.  
 • Không thực tế: Vì là sàn chứng khoán ảo nên nó không thật. Những cái không thật ở chứng khoán ảo có thể là: không phản ánh thực tế thị trường, không tăng thêm khả năng tìm hiểu,.. Kết quả đạt được cũng chỉ có tính chất tham khảo. 

Bài viết tham khảo: NGUYÊN TẮC CHƠI CHỨNG KHOÁN

Có nên chơi chứng khoán ảo không ?

Chơi chứng khoán không mất phí, không mê hoặc, … Vậy có nên chơi chứng khoán ảo không ?
Có nên chơi chứng khoán ảo không?  Có nên chơi chứng khoán ảo không?  Bởi vì đây là thiên nhiên và môi trường ảo nhưng có những cái thật. Thời gian bỏ vào chơi cũng không hề tiêu tốn lãng phí nếu bạn biết chớp lấy. Việc chơi ảo sẽ giúp bạn hiểu bản thân có thực sự tương thích với nghành nghề dịch vụ này không. Chứng khoán ảo nó không mang tính bắt buộc. Nhưng nó thiết yếu cho những nhà đầu tư còn mới, không biết gì về chứng khoán. Các sinh viên khi học tại các trường kinh tế tài chính cũng được thử sức về cái này .
Như vậy, chơi chứng khoán ảo không mất tiền mà lại có thêm nhiều hiểu biết. Đây là thời cơ để rèn luyện và tích góp kỹ năng và kiến thức thật tốt. Khi đã sẵn sàng chuẩn bị bạn hoàn toàn có thể đến với sàn chứng khoán thật .

Bài viết trên chia sẻ thông tin về Cách chơi chứng khoán ảo. Cũng như giải đáp thắc mắc chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các nhà đầu tư tích lũy kinh nghiệm để tự tin bước vào sân chơi chứng khoán thật tại TCBS. Chúc các bạn thành công!  

Bài viết tìm hiểu thêm :

CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO

Source: https://morave.info
Category: Blog