Cách phóng to màn hình laptop win 10

Màn hình máy tính laptop lớn hơn 15.6 inch có độ phân giải cao như Full HD sẽ có thể khiến các bạn cảm thấy khó chịu. Bởi vì font chữ trong Windows thường quá nhỏ. Nếu các bạn chưa biết cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình laptop thì bài viết này sẽ rất hữu ích đối với các bạn đó nhé. Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn cách phóng to màn hình laptop win 10 một cách đơn giản nhất.

Tác dụng

Advertisement

Lưu ý rằng, mỗi khi các bạn vận dụng cách phóng to màn hình máy tính win 10 lên. Lúc đó, kích cỡ icon cũng sẽ phóng to theo. Bên cạnh đó, nó cũng góp thêm phần giúp các bạn tránh được những thực trạng mỏi mắt do font chữ quá nhỏ và tránh được sự ức chế khi bạn không quen với việc sử dụng giao diện như vậy .

Cách phóng to màn hình máy tính win 10 đơn thuần

Đầu tiên, để có thể phóng to màn hình laptop win 10, các bạn cần phải mở cửa sổ Display settings lên. Sau đó, các bạn click chuột phải vào màn hình desktop, rồi chọn Display settings.

Advertisement

Trong mục Display settings các bạn có thể nhìn thấy mục Change the size of text, apps, and other items. Tác dụng của tab này là các bạn có thể thay đổi được chữ, ứng dụng và các item khác.

Các bạn hãy chọn kích thước mà các bạn cần phóng to màn hình laptop win 10. Ở đây mình sẽ chọn kích thước là 150%.

Advertisement

Nhưng nếu các bạn muốn chọn một kích thước tùy thích để phóng to màn hình laptop win 10. Bạn chỉ cần nhấn vào mục Advanced scaling settings nhé.

Đến đây, các bạn hãy điền một con số tùy ý mà bạn muốn vào. Sau đó bạn chọn nút Apply để yêu cầu máy thực hiện thao tác phóng to màn hình laptop win 10.

Advertisement

Tuy nhiên, nếu máy tính nhu yếu bạn cần phải Sign out thì các tùy chỉnh của bạn mới được đổi khác. Bạn nhấn chọn Sign out now để thoát ra ngoài sau đó vào lại. Nhưng bạn chú ý quan tâm khi bạn ấn Sign out now thì lúc đó máy sẽ tự động hóa tắt hết các chương trình đang chạy đấy nhé .
Lúc này, font chữ và các icon đã được phóng to ra với size 150 % trên màn hình. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng được giờ đây hình ảnh nhìn rất thoáng mát và thoải mái và dễ chịu. Điều đó chứng tỏ các bạn đã thực thi cách phóng to màn hình máy tính win 10 thành công xuất sắc .

>> Xem thêm: Lỗi main không lên màn hình

Cách phóng to màn hình máy tính win 10 bằng Magnifier

Thay đổi chính sách xem Magnifier bằng phím tắt

Khi mở Magnifier lên, bạn hãy bấm các tổng hợp phím bên dưới để chọn chính sách xem mà bạn muốn sử dụng .

Advertisement

Ctrl + Alt + M: Chuyển qua chế độ xem.

Ctrl + Alt + F: Chuyển qua chế độ Full screen.

Ctrl + Alt + L: Chuyển qua chế độ Lens.

Ctrl + Alt + D: Chuyển qua chế độ Docked.

Windows + (+/-): Phóng to và thu nhỏ.

Advertisement

Thay đổi chính sách xem Magnifier từ thanh công cụ Magnifier

Trong khi mở Magnifier, bạn click vào Views (Chế độ xem) trên thanh công cụ Magnifier, sau đó chọn chế độ Full screen, Lens hay Docked cho những gì mà bạn muốn sử dụng.

Click vào Views và chọn chế độ Full screen.

Advertisement

Click vào Views và chọn chế độ Lens.

Click vào Views và chọn chế độ Docked.

Advertisement

>> Xem thêm: Màn hình laptop bị ám hồng

Thay đổi chính sách xem Magnifier từ Settings ( Cài đặt )

Thao tác theo một trong hai cách dưới đây:

Trong khi mở Magnifier, bạn click vào Options trên thanh công cụ Magnifier.

Hoặc, bạn hãy mở Settings (Cài đặt) và click vào biểu tượng Ease of Access.

Click vào mục Magnifier nằm phía bên trái, rồi chọn chế độ xem (Full screen, Lens hay Docked) mà các bạn muốn sử dụng trong trình đơn thả xuống ở Change Magnifier view (có nghĩa là thay đổi chế độ xem Magnifier) nằm bên phải.

Khi đã hoàn tất, các bạn hoàn toàn có thể đóng Settings ( Cài đặt ) nếu bạn muốn .

Tiếp theo, hãy click vào Magnifier ở phía bên trái rồi chọn chế độ Full Screen.

Click vào Magnifier ở phía bên trái rồi chọn chế độ Lens.

Click vào Magnifier ở phía bên trái rồi chọn chế độ Docked.

>> Xem thêm: Máy tính bị màn hình xanh liên tục

Nhiều lúc có những thao tác vô cùng đơn thuần nhưng lại giúp tất cả chúng ta có những thưởng thức tốt hơn trên máy tính của mình. Cách phóng to màn hình máy tính win 10 này rất có ích cho các bạn. Đặc biệt là so với những bạn đang dùng màn hình máy tính cỡ lớn với độ phân giải cao. Bởi vì trên những dòng máy tính này mọi thứ từ font chữ cho đến hình ảnh nhìn khá nhỏ. Vì vậy, nó sẽ gây không dễ chịu và không quen cho người nhìn .

Hy vọng những chia sẻ trên của Techcare về cách phóng to màn hình laptop win 10, sẽ giúp các bạn thực hiện được một cách dễ dàng và có được những trải nghiệm thú vị nhé! Nếu có bất kỳ nhu cầu gì về mua bán hay sửa chữa máy tính hay thay màn hình laptop, bạn hãy đến trực tiếp tại hệ thống để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Source: https://morave.info
Category: Blog

Advertisement