Sundae: Món ăn kì lạ khách du lịch rỉ tai nhau phải thử khi tới Hàn Qu

Sundae, còn được gọi là xúc xích Hàn Quốc, là món ăn đường phố phổ cập ở Hàn Quốc và Triều Tiên. Sundae được làm bằng cách hấp, luộc lòng heo hoặc bò được nhồi với nhiều nguyên vật liệu khác nhau.

Sundae là món ăn đặc trưngtrong list những món ăn lạ mắt và cần phải thửkhi đếnHàn Quốc và được coi là rất khác thường so với nhiều khách du lịch. Nhưng so với người Hàn Quốc, sundae là món ăn được yêu thích vàthường được ăn nhẹ giữa các buổi.

sundae hàn quốc

Sundae được nhồi rồi cuộn tròn

Sundae Hàn Quốc có nguồn gốctừ thời Goryeo và được viết trong sách dạy nấu ăn Joseon thế kỷ 19 như Siuijeonseo. Cách làm sundae thông dụng nhất là nhồi ruột heo với lúa mạch, dangmyeon ( miến ) và máu lợn. Ruột cũng hoàn toàn có thể được nhồi với gạo, giá đỗ, lá tía tô, rau xanh, tỏi, gừng và dầu mè. Doenjang hoặc ganjang cũng hoàn toàn có thể được thêm vào. Sundae có những biến tấu khác như ojingeo-sundae là loại được nhồi với mực hay myeongtae-sundae.

Nhiều nguyên vật liệu khác nhau được nhồi vào trong ruột làm sundae có cấu trúc đặc và hơi dẻo. Sundae là món ăn tựa như như dồi trường của Nước Ta nhưng có hương vịrất khác.

Về mặt dinh dưỡng, trong bài viết những món Hàndễ làm bạntăng cân nhất, sundae đứng đầu danh sáchbởi nó đem lại khá nhiều dưỡng chất, thật sự lý tưởng cho những aicó ý địnhtăng cân.

Hình ảnh có liên quan

Những quầy bán hàng lề đường ship hàng sundae

Trên những quán ăn lề đường khắp cáccon phốở Hàn Quốc, thực khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức bất kể khi nào với một dĩa sundae nóng giãy bên cạnh món tteokbokki và odeng với giá rẻ.

Khí trời se lạnh rất thích hợp để ” nhắm ” sundae cùng vớirượusoju

Sundae được Giao hàng với những lát mỏng mảnh được ăn với sốt chấm gochujang đi kèm với gan luộc và tteokbokki. Thực khách không quên gọi thêm soju hoặc bia để uống cùng. Sundae cũng là nguyên vật liệu chính trong món sundae-guk ( canh sundae ) và sundae-bokkeum ( cơm chiên sundae ).

Hiệnnay, một số ít công ty tại Hàn đã cho sản xuất loại sản phẩm sundae ướp lạnh xuất khẩu đi nhiều nơi để mọi người hoàn toàn có thể thử được món ăn tinh túy mà không cần phải đến quốc gia Hàn Quốc xa xôi.

Sundae Daesang 500g

Sundae Hàn quốc Daesang 500 g

Đặt hàng qua app DeliveryNow, Beamin, Gofood, Loship để được vận dụng mã giảm giá :

Tèobokki – Vĩnh Viễn

Tèobokki – Huỳnh Thiện Lộc

Tèobokki – Lê Quang Định

Xe bánh gạo cay Lý Thái Tổ