Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Tokbokki siêu đơn giản tại nhà

Muốn làm Tokbokki mà không có cả bánh gạo lẫn tương ớt Nước Hàn thì phải làm thế nào ? Thì đành tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có trong tủ nhà bếp chứ sao. Nào hãy cùng Yêu nhà bếp nghiện nhà bắt tay vào làm ngay món Tokbokki – bánh gạo Nước Hàn ngay thôi nào !

Cách làm tokbokki – Bánh gạo Nước Hàn

Sau 1 hồi ngâm cứu trên mạng, em đã kiếm được công thức làm bánh và sốt bao ngon bao dễ làm. Ra thành quả ai cũng khen ngon nên phải đi khoe ngay các chị ạ .
Bánh gạo thì chỉ cần bột gạo. Chị nào thích dai hơn thì hoàn toàn có thể thêm bột năng. Tương ớt Nước Hàn thì thay bằng tương ớt Chinsu cộng với xíu dầu mè là vị đã tựa như. Dù làm cả bánh lẫn sốt nhưng món này không mất nhiều thời hạn đâu ạ. 30 – 45 p là kịch kim .

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh gạo

140 g bột gạo

10 g bột năng
130 ml nước
1 muỗng dầu ăn

Sốt Tokbokki 

Tương ớt Nước Hàn em sửa chữa thay thế bằng Ớt Chin Su và dầu mè .
Sốt Tokbokki ngoài tương ớt HQ th còn cần vài nguyên vật liệu nữa. E sẽ liệt kê tổng thể sau đây :
– 2 thìa canh bột ớt HQ ( là thìa ăn cơm ý ạ )
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa cafe tỏi băm
– 2 thìa canh đường
– 4 thìa canh ớt chin su
– 1 thìa cafe dầu mè
– 150 ml nước
Các chị hoàn toàn có thể cho thêm trứng luộc, chả cá, phô mai vào cho thêm vị. Thêm cả hành lá và vừng vào cũng thơm. Gia vị hoàn toàn có thể gia giảm để vừa khẩu vị từng người ạ. Chúc các chị thành công xuất sắc với món ăn vặt này ạ

Cách làm topokki – bánh gạo Nước Hàn

( Nếu ai không có lò vi sóng hoàn toàn có thể trộn bột với nước sôi với tỉ lệ y xì vậy – Mọi người xem clip tàm Tok của anh Nino để tìm hiểu thêm ạ )
– Trộn đều tổng thể nguyên vật liệu
– Cho vào tô sứ rồi bọc màng bọc thực phẩm
– Xăm lỗ ở màng bọc rồi cho vào lò vi sóng nhiệt độ trung bình trong 2 phút .
Xong bước này bột sẽ dở chín dở tái nhưng k sao đâu, cán hoặc nhào khoảng chừng 4 – 10 phút là bột sẽ dẻo ra .

– Lấy ra rồi lấy cây lăn bột cán. Hoặc có thể lấy đít chai đập. Bạn đầu bột nóng nên chưa nhào tay đc, nguội 1 chút thì nhào tay cho dẻo. Mình làm thì k bị dính tay vì trong công thức có dầu ăn. Nhưng nếu bạn nào thấy dính có thể vẩy bột làm cho dễ. 

– Chia số bột thành 4 phần. Lăn tròn miếng bột cho thuôn dài rồi xắn ra từng miếng vừa ăn .
– Luộc trong nồi nhiều nước trong vòng 15 phút. Khi sắp chín bánh sẽ nổi lên .

Làm nước sốt

Tương ớt Nước Hàn em sửa chữa thay thế bằng Ớt Chin Su và dầu mè .
Sốt Tokbokki ngoài tương ớt HQ thì còn cần vài nguyên vật liệu nữa. E sẽ liệt kê tổng thể sau đây :
– 2 thìa canh bột ớt HQ ( là thìa ăn cơm ý ạ )
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa cafe tỏi băm
– 2 thìa canh đường
– 4 thìa canh ớt chin su
– 1 thìa cafe dầu mè
– 150 ml nước
Tất cả nguyên vật liệu trộn đều. Cho vào nồi đun sôi rồi thả bánh gạo vào là xong. Các chị hoàn toàn có thể cho thêm trứng luộc, chả cá, phô mai vào cho thêm vị. Thêm cả hành lá và vừng vào cũng thơm. Gia vị hoàn toàn có thể gia giảm để vừa khẩu vị từng người ạ

Tokbokki – Bánh gạo Nước Hàn làm từ bánh tráng – 20 phút

Bánh tráng dạo gần đây em thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng … Nay em ra mắt mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn thuần, hoàn toàn có thể làm lúc rảnh ở nhà .
Trong lúc vô tình em phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên em quyết định hành động làm thử và hiệu quả vô cùng giật mình mọi người ơi … Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời hạn làm cực kỳ nhanh … chỉ 20 p thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu …
Món này dành ai thích ăn cay, thích bánh gạo nhưng muốn có ăn nhanh và dễ làm nhé .

Nguyên liệu :

+ 1 Bịch bánh tráng Safoco, như ảnh mình dùng loại 16 cm ( thông tin bổ trợ ), đặc thù là bánh dày, thích hợp. Các loại khác em không bảo vệ .
+ Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm .
+ Ớt bột Hàn quốc, 1 ít ớt khô .
+ Xúc xích, trứng, chả cá, … tùy thích nhé .

Cách làm Tokbokki – Bánh gạo Nước Hàn từ bánh tráng

Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (gia giảm tùy thích), nhúng ngập nước (nước lạnh) và cho ra dĩa để khoảng 3p rồi bánh đầu cuộn tròn chặt lại. Sau đó, dùng dao cắt nhỏ vừa ăn. Chỉ cần 5 phút là xong mẻ bánh nhé. 

Nước sốt dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Nước Hàn, ớt khô, một chút ít bơ, một chút ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng chừng 3 phút. Cho thêm xúc xích, chả cá, … mọi thứ mà các bạn thích .

LƯU Ý :

Theo phản hồi của nhiều bạn, 1 số ít cho rằng 5 cái là vừa, 1 số ít 3 cái là vừa, nguyên do là các bạn dùng bánh có size khác nhau. Nếu bạn nào dùng bánh tráng loại 16 cm thì số lượng bánh tương thích là 5 cái. Nếu bạn nào dùng bánh loại 22 cm thì nên cuốn một lần 3 cái là vừa nhất các bạn nha, các bạn kiểm tra lại size bánh, dùng số lượng bánh cho tương thích, như vậy sẽ không bị quá dai khi ăn nhé. Tuy nhiên, tùy vào sở trường thích nghi mỗi người, các bạn vẫn hoàn toàn có thể gia giảm số lượng bánh cho tương thích với mình nhất nhé .
Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm Tokbokki – Bánh gạo Nước Hàn đơn thuần ngay tại nhà. Nhớ liên tục ghé thăm Yêu nhà bếp nghiện nhà để tìm hiểu thêm thêm những kiến thức và kỹ năng về nấu ăn hàng ngày nhé !