Hướng Dẫn Lợi Ích & Cách Tự Làm Tinh Dầu Thơm Quần Áo Đơn Giản | Cleanipedia

Những quyền lợi khi sử dụng tinh dầu thơm quần áo

Tinh dầu thơm quần áo sẽ rất có ích khi bạn biết sử dụng đúng cách. Sau đây là những quyền lợi mà tinh dầu xịt thơm quần áo mang lại :

 • Tạo mùi thơm tự nhiên cho quần áo từ những nguyên vật liệu được chiết xuất từ vạn vật thiên nhiên.

 • Tránh quần áo ẩm mốc và khử mùi hôi rất hiệu suất cao.

 • Giúp xua đuổi con trùng đốt như muỗi…

 • Có công dụng làm niềm tin của bạn thoải mái và dễ chịu và tự do hơn.

 • Giúp làm mềm vải trên khăn, quần áo và tạo hương thơm cho tủ đồ của bạn.

 • Tinh dầu xịt thơm quần áo cho bạn sự tự tin khi đứng trước người khác.

Tinh dầu thơm có nhiều tác dụng với cơ thể và không gian sống | Cleanipedia

Advertisement

Các loại tinh dầu thơm tốt cho sức khỏe thể chất được yêu quý nhất lúc bấy giờ

Dưới đây là các loại tinh dầu thơm cho khung hình và quần áo được tin dùng nhất lúc bấy giờ :

– Tinh dầu xịt thơm quần áo : Lemongrass – Tinh dầu sả chanh

– Tinh dầu xịt thơm quần áo : Grapefruit – Tinh dầu bưởi

– Tinh dầu xịt thơm quần áo : Lavender – Tinh dầu oải hương

Advertisement

– Peppermint – Tinh dầu bạc hà

– Ylang Ylang – Tinh dầu ngọc lan tây

– Geranium – Tinh dầu phong lữ

– Rosewood – Tinh dầu gỗ hồng

Advertisement

Sử dụng tinh dầu thơm quần áo như thế nào cho hiệu suất cao ?

Vì là những tinh chất ngát hương thơm nên chỉ cần một lượng nhỏ thôi tinh dầu thơm quần áo cũng mang đến mùi hương vô cùng nồng nàn, ấn tượng. Tuy vào mục tiêu sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu xịt thơm quần áo với liệu lượng khác nhau. Cụ thể :

Tinh dầu xịt thơm quần áo là quần áo

Chỉ cần nhỏ khoảng chừng 3 giọt tinh dầu thơm quần áo vào bàn là. Sau đó là lên áo quần là ngay lập tức những mẫu sản phẩm này sẽ ngát hương thơm và lưu lại trên áo quần của bạn suốt 24 tiếng đồng hồ đeo tay.

Advertisement

Sử dụng tinh dầu thơm quần áo để là áo giúp áo quần thơm lâu hơn | Cleanipedia

Làm thơm tủ quần áo

Với một số lượng quần áo lớn như tủ quần áo, hãy pha một bát nước ấm với 5 giọt tinh dầu thơm để xịt vào khắp tủ. Mùi thơm của tinh dầu xịt thơm quần áo lưu rất bền hương vì thế bạn hoàn toàn có thể giữ chúng rất lâu mà không sợ bay màu hay không gây ẩm cho quần áo.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu thơm quần áo cho vào hộp sáp thơm và cất trong tủ. Cứ cuối ngày lại mở tủ ra và thêm vào hộp sáp 1 giọt tinh dầu vào đó. Chắc chắn quần áo cất trong tủ sẽ luôn thơm mãi suốt ngày.

Advertisement

Tinh dầu thơm quần áo làm thơm tủ quần áo | Cleanipedia

Tinh dầu xịt thơm quần áo làm mềm vải

Công dụng làm mềm vải của những giọt tinh dầu vô cùng diệu kì. Chỉ cần nhỏ khoảng chừng 5 đến 7 giọt tinh dầu vào ô đựng nước xả vải của máy giặt. Khi giặt xong bạn đem ra phơi khô, rất nhanh gọn bạn sẽ cảm thấy mùi thơm diệu kỳ cùng chất vải mềm mịn từ chính những mẫu sản phẩm đồ quần áo cũ tỏa ra đấy.

Tinh dầu thơm quần áo trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn làm túi thơm bằng cách nhỏ vào đó 1 vài giọt tinh dầu mang mùi hương mà bạn thương mến.

Advertisement

Tinh dầu thơm có tác dụng làm mềm vải | Cleanipedia

Cách làm tinh dầu thơm quần áo

Một trong những chiêu thức làm thơm quần áo được nhiều ưu thích lúc bấy giờ ngoài sử dụng nước xả vải, tinh dầu thơm quần áo là một trong những loại sản phẩm được yêu quý. Tuy nhiên, bạn muốn tự tay chế biến cho mình tinh dầu xịt thơm quần áo với mùi hương yêu thích không muốn phải mua mẫu sản phẩm có sẵn thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm sau đây :

Chuẩn bịnguyên liệu làm tinh dầu xịt thơm quần áo

Advertisement

Ở bước này, bạn cần phải chọn cho mình những mùi hương mà mình muốn như tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, tinh dầu oải hương,… Khi đã lựa chọn được một mùi hương vừa lòng nhất thì bạn hãy mua cho mình đúng nguyên vật liệu đó. Ví dụ nếu bạn muốn làm tinh dầu oải hương dịu nhẹ thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng một bó hoa oải hương.

Sau đó là đến thiết bị để chưng cất tinh dầu. Nếu bạn không phải tạo tinh dầu thơm để kinh doanh thương mại, chỉ muốn làm để sử dụng thì cần có những thiết bị chuyên sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể chọn mình một nồi có nắp trũng, 1 tô chịu nhiệt tốt và 1 cái đĩa nhỏ.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng một bịch đá viên để tương hỗ trong quy trình chưng cất tinh dầu thơm quần áo.

Advertisement

Cách làm tinh dầu xịt thơm quần áo từ nguyên liệu sẵn có | Cleanipedia

1. Cách làm tinh dầu thơm phòng

Để hoàn toàn có thể tạo ra được nước hoa tinh dầu thơm để phòng vừa lòng bạn phải cần phải kiên trì. Nếu muốn làm bạn hãy dành những ngày cuối tuần rảnh rỗi để làm nhé, làm tinh dầu thơm tại nhà thì không hề vội được.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ chưng cất thì bạn triển khai lần lượt theo các bước sau :

 • Bước 1 : Bạn lấy một chiếc bát hoặc tô chịu nhiệt cho vào nồi rồi sau đó cho nguyên vật liệu vào xung quanh nồi. Ví dụ bạn muốn làm tinh dầu oải hương thì hãy rắc đều hoa oải hương quanh nồi. Sau khi đã rắc hết số hoa đã sẵn sàng chuẩn bị bạn đổ nước vào nồi, đổ nước sao cho khoảng cách mặt nước đến mặt bát là khoảng chừng 1-2 đốt ngón tay. Sau đó đậy ngược nắp vung lại, nhớ là phải đậy ngược nắp để mặt trũng hướng xuống dưới.

Chưng nguyên liệu để lấy tinh dầu | Cleanipedia

 • Bước 2 : Sau khi đã đậy nắp lại thì bạn lấy một bịch đá đã chuẩn bị sẵn sàng đặt lên trên mặt nắp nồi, rồi bật lửa để đun sôi.

 • Bước 3 : Sau khi đã đun sôi gần hết nước trong nồi thì vặn nhỏ lửa, đồng thời phải kiểm tra xem đá đã tan hết chưa nếu rồi thì phải thay bịch đá mới nếu không sẽ khiến cho quy trình chưng cất tinh dầu của bạn bị gián đoạn và không hiệu suất cao vì nắp nồi cần phải được làm lạnh liên tục.

Cách làm tinh dầu thơm quần áo đơn giản | Cleanipedia

 • Bước 4 : Bạn kiểm tra xem nước trong nồi đã cạn dần chưa, nếu rồi thì tắt nhà bếp và mở nắp lấy bát ra. Lúc này nước chứa trong bát chính là tinh dầu mà bạn cần. Sau đó cho vào lọ để dữ gìn và bảo vệ và sử dụng dần.

Tách lấy tinh dầu thơm | Cleanipedia

2. Tinh dầu thơm để tủ quần áo

Các loại tinh dầu tương thích để trong tủ quần áo với mùi hương dịu nhẹ và thoải mái và dễ chịu dành cho bạn gồm có : tinh dầu có mùi đặc trưng của hoa và gỗ tự nhiên như tinh dầu của hoa lavender, tinh dầu hoa tulip, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu thông, tinh dầu bưởi, hoa ngọc lan tây, tinh dầu gỗ hồng… Với những mùi hương này, bạn sẽ không cần phải lo ngại quần áo có mùi hôi không dễ chịu do chưa khô hay bị ám phải mùi dầu mỡ.

Tinh dầu thơm để tủ quần áo, làm thơm phòng | Cleanipedia

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tinh dầu làm thơm quần áo để làm tinh dầu thơm phòng khách. Hiệu quả rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng và làm tinh dầu thơm tại nhà

 • Bạn cần phải triển khai đúng các bước, nếu không nước trong bát sẽ bị ngập nước và tinh dầu bạn thu được chỉ là những giọt tinh dầu nổi lềnh bềnh trong bát nước đó.

 • Tuyệt đối không dùng lẫn nước cất, tinh dầu sẽ mau hỏng nhé!

 • Trong quy trình sử dụng tinh dầu thơm, hãy quan tâm để hoàn toàn có thể sử dụng lượng vừa đủ. Tác hại của việc lạm dụng tinh dầu hoàn toàn có thể khiến quần áo có mùi nồng và gây kích ứng với những làn da nhạy cảm.

Chỉ nên sử dụng lượng tinh dầu thơm vừa đủ | Cleanipedia

Tinh dầu thơm mua ở đâu ?

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua tinh dầu xịt thơm quần áo ở các shop chuyên về tinh dầu, ở TT thương mại hoặc trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee…

Với những thông tin về tinh dầu thơm quần áo trên đây. Bạn hãy vận dụng chúng để tạo mùi thơm nhẹ nhàng và điệu đàng cho quần áo nhé.

>> > Xem thêm :

Tác giả : Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.

Advertisement