Tôi cũng có thể trở thành một người “Ăn như một con ngựa mà không tăng cân” không? – Garmin Blog

Tôi cũng có thể trở thành một người “Ăn như một con ngựa mà không tăng cân” không?

Bạn có nhận thấy rằng luôn có một nhóm nhỏ những người “ rất khác ” với những người còn lại không ? Họ ăn mọi thứ, từ đồ ngọt, kem, sô cô la đến khoai tây chiên …, họ thích mọi thứ. Họ cũng ăn rất nhiều ; số lượng thực phẩm gấp đôi của tất cả chúng ta. Thậm chí họ thường ăn món ăn nhẹ sau bữa ăn .

Tuy nhiên, điều khó chịu nhất là họ không béo, không béo, không béo.

Bạn cảm thấy nhiều áp lực đè nén mỗi khi ra ngoài ăn cùng họ, vì thế bạn chỉ hoàn toàn có thể tự an ủi mình bằng cách nói rằng : “ Chắc hẳn anh ta có điều gì đó không ổn …, đúng vậy, phải là nó … ”
Shape https://mmbiz.qpic.cn/mmbiz_jpg/q0WzwoL6GOYPc42xgrgw04W848Bo7BxKZcsQB2AVgkByg1TSProASMB9LvrQfOwyylhtC4uWvbwVOhWsHyqDibg/640?wx_fmt=jpeg&tp=webp&wxfrom=5&wx_lazy=1&wx_co=1

Thật ra, mọi người đều có cơ hội trở thành một người gầy, có thể ăn như ngựa mà không tăng cân.

Tất nhiên, điều này ám chỉ tới những người khỏe mạnh, và loại trừ những người bị kém hấp thu, rối loạn tiêu hóa, cường giáp và suy dinh dưỡng nghiêm trọng .

Điều gì liên quan đến kích thước cơ thể? 

Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy xem. Vậy ngoài chính sách nhà hàng và hoạt động và sinh hoạt, điều gì tương quan đến size khung hình ?
Trước hết, con người sinh ra cùng bộ gen. Vậy tất cả chúng ta phải làm gì nếu cha mẹ không cho tất cả chúng ta vũ khí này ? Bạn vẫn có thời cơ. Đúng vậy, vẫn còn có thời cơ thứ hai để biến hóa, trải qua cái gì ? Thông qua quy trình trao đổi chất .
Khi tất cả chúng ta già đi, đặc biệt quan trọng là khi tất cả chúng ta gần 30 tuổi, tất cả chúng ta có vẻ như tăng cân thuận tiện hơn nhiều. Một mặt, là do tất cả chúng ta tập thể dục ít hơn, mặt khác, một nguyên do quan trọng là khi tất cả chúng ta gia đi, tỷ suất trao đổi chất cơ bản của tất cả chúng ta giảm dần .
C:\Users\HsiehJimmy\Documents\WeChat Files\wxid_xfdzh59fpsi422\FileStorage\Temp\4050de8c39cf9444b33240e6fe834181
Một thuật ngữ được đề cập ở đây mà bạn hoàn toàn có thể thấy lạ lẫm : “ vận tốc trao đổi chất cơ bản ”. Chúng ta hãy xem tỷ suất trao đổi chất cơ bản là gì .

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) là gì?

Trong các hoạt động giải trí hàng ngày của tất cả chúng ta, sự biến hóa chuyển hóa nguồn năng lượng của khung hình con người khá rõ ràng. Khi tất cả chúng ta nhanh như gió, quy trình chuyển hóa nguồn năng lượng ở trạng thái cao, và khi tất cả chúng ta không thay đổi như một tảng đá, quy trình chuyển hóa nguồn năng lượng ở trạng thái thấp, đặc biệt quan trọng khi tất cả chúng ta ngủ .
Các nghiên cứu và điều tra đã phát hiện ra rằng khi tất cả chúng ta tỉnh táo, không làm gỉ cả và ở trong trạng thái yên tĩnh không có tâm lý chạy trong tâm lý, việc đo mức tiêu thụ nguồn năng lượng sẽ thuận tiện hơn và hoàn toàn có thể phản ánh tốt hơn thực trạng hiện tại của khung hình. Sử dụng trên mỗi mét vuông diện tích quy hoạnh mặt phẳng khung hình mỗi giờ để biểu lộ tỷ suất tiêu thụ nguồn năng lượng là tỷ suất trao đổi chất cơ bản ( BMR ) .
Đối với những người có mức BMR cao, họ tiêu thụ nhiều nguồn năng lượng hơn những người có mức BMR thấp khi họ thực thi các hoạt động giải trí có cùng cường độ và thời hạn .
Do đó, những người thường bồn chồn về nguyên do tại sao họ dễ bị tăng cân, ngay cả khi họ không ăn gì, đó là do họ có mức BMR thấp .
Đây là một yếu tố bất lợi cho việc duy trì dáng vóc thông thường, do tại ngay cả khi bạn giảm cân thành công xuất sắc, bạn cũng sẽ cần duy trì sự thèm ăn rất nhỏ trong tương lai để liên tục thành công xuất sắc, nếu không sẽ chỉ có một sự phục sinh. Ngoài ra, hầu hết những người có BMR thấp sẽ bị mắc kẹt trong quá trình thắt cổ chai mà không có bất kể nâng tầm nào nữa .
Shape https://mmbiz.qpic.cn/mmbiz_jpg/q0WzwoL6GOYPc42xgrgw04W848Bo7BxKClBktStVicgIU7asesmdCvkXGmNB4VCaUHh028LBcckkoVltfMbdzTA/640?wx_fmt=jpeg&tp=webp&wxfrom=5&wx_lazy=1&wx_co=1
C:\Users\HsiehJimmy\Documents\WeChat Files\wxid_xfdzh59fpsi422\FileStorage\Temp\3a0199fa1020e9aa9682ac558270cc20
Ngoài việc bị tác động ảnh hưởng bởi các bệnh tật, mức BMR cũng tương quan đến các yếu tố khác, như tuổi tác, giới tính, và chủng tộc .
Tuổi tác tăng lên, tỷ suất trao đổi chất thường cho thấy xu thế giảm, trong đó tỷ suất trao đổi chất của phụ nữ thấp hơn so với phái mạnh cùng tuổi. Mức BMR trong số những người thông thường cùng giới tính, cân nặng, và nhóm tuổi, rất gần nhau, trong đó khoảng chừng 90 % trong số họ có tỷ suất trao đổi chất có chênh lệch không quá 15 % so với giá trị trung bình .
Do đó, trên lâm sàng, tỷ suất này được sử dụng làm ranh giới của giá trị trung bình. Vượt quá ranh giới này sẽ được coi là có quy trình trao đổi chất cơ bản không bình thường .
Bây giờ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhập giới tính, tuổi, độ cao và cân nặng của mình trên mạng, và sau đó nhận được giá trị BMR, giá trị thông thường của BMR. Có thể, giá trị BMR của bạn thực sự thấp hơn hoặc cao hơn giá trị này. Đó là chính bới mức BMR cũng bị tác động ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, ví dụ điển hình như diện tích quy hoạnh mặt phẳng khung hình, nhiệt độ môi trường tự nhiên xung quanh, và dân tộc bản địa, v.v.
Bởi vì nó không phải là một giá trị cố định và thắt chặt và bị tác động ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trấn áp nó và tăng mức BMR “ một cách tự tạo ” .

Làm thế nào để tăng mức BMR của chúng ta?

Có ba cách chính để khung hình tiêu thụ nguồn năng lượng : 1 ) chính sách siêu thị nhà hàng ; 2 ) số lượng hoạt động giải trí ; và 3 ) BMR
Mức BMR đóng một vai trò rất quan trọng trong việc này. Nếu bạn muốn giảm cân, việc tăng BMR thiết thực hơn là khó khăn vất vả trấn áp chính sách ẩm thực ăn uống của bạn. Chúng tôi muốn nhấn mạnh vấn đề ở đây rằng chính sách ăn kiêng lâu bền hơn thay vào đó sẽ làm giảm mức BMR, điều đó không đáng .
Bác sĩ y khoa người Mỹ Craig Williams đang tham gia vào điều tra và nghiên cứu gồm có hiệu suất cao của việc tập thể dục so với thực trạng kháng insulin, rối loạn chuyển hóa lipid, v.v. Chúng tôi sẽ trích dẫn chín phương pháp mà ông đã yêu cầu để làm tăng BMR .

01 Ngủ đủ giấc 

Trong khi ngủ, tỷ suất trao đổi chất sẽ giảm 10 % – 15 %, vì thế những người ngủ tiếp tục hoàn toàn có thể tăng cân thuận tiện hơn nhiều .
Ngủ quá ít một ngày cũng ảnh hưởng tác động đến quy trình trao đổi chất. Khi con người ngủ, đó cũng là lúc các cơ quan của khung hình được nghỉ ngơi và thải độc. Nếu chúng không được nghỉ ngơi đủ, năng lực trao đổi chất sẽ yếu đi .
C:\Users\HsiehJimmy\Documents\WeChat Files\wxid_xfdzh59fpsi422\FileStorage\Temp\20b50618a225ef06d5132f6817491aa2

Để đảm bảo các cơ quan có sự trao đổi chất tốt hơn, chúng ta phải ngủ trong khoảng thời gian từ 11 giờ tối mỗi đêm đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

02 Sử dụng thông minh năm gia vị có hương 

Việc sử dụng các loại gia vị, giấm, cũng như gia vị cay như ớt và gừng hoàn toàn có thể kích thích các dây thần kinh giao cảm, đặc biệt quan trọng khiến mỡ trong khung hình bị đốt cháy .
Việc bổ trợ giấm có công dụng làm giảm việc sử dụng muối và hoàn toàn có thể làm giảm cholesterol trong máu và huyết áp. Điều này có tính năng ngăn ngừa sự ngày càng tăng của lượng đường trong máu .
「辛香料」的圖片搜尋結果

03 Phải nạp đủ lượng calo 

Đối với những người không có thói quen đặc biệt quan trọng trong việc tập thể dục, hãy lấy khối lượng hiện tại tính theo kilogam và nhân nó với 22, và đó là lượng calo thiết yếu cho một ngày .
Nếu lượng calo hấp thụ qua chính sách ăn giảm, khung hình sẽ lầm tưởng rằng bạn đang đói và cần cân đối nguồn năng lượng, do đó quy trình trao đổi chất cơ bản được sử dụng để duy trì nhịp thở và nhịp tim sẽ tự động hóa giảm, thay vào đó sẽ ảnh hưởng tác động đến chứng năng thông thường của khung hình .
「蘋果 減肥」的圖片搜尋結果
Suy dinh dưỡng sẽ Open ở đây và tỷ suất trao đổi chất sẽ giảm 20 % ~ 30 %. Do vậy, những người chỉ muốn ăn hai quả táo để thỏa mãn nhu cầu cơn đói sẽ không chỉ cảm thấy uể oải, căng thẳng mệt mỏi và buồn ngủ suốt cả ngày, thật khó để họ thấy được hiệu suất cao của việc giảm cân .

04 Bổ sung đủ Protein 

Hãy chắc như đinh rằng 10 % ~ 20 % lượng calo thiết yếu hàng ngày của bạn đến từ protein. Điều này hoàn toàn có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn và tiêu thụ thêm 150 ~ 200 calo mỗi ngày .
Thành phần chính của protein là axit amin. So với chất béo và carbon hydrat, axit amin khó tiêu hóa và phân hủy hơn trong khung hình con người. Các cơ quan chính của khung hình cần tiêu thụ nhiều năng hơn để tiêu hóa và hấp thụ chúng .
「牛排」的圖片搜尋結果
Chúng ta ăn tinh bột, carbon hydrate, và thực phẩm béo chỉ để phân phối nhu yếu của khung hình. Việc này không làm tăng BMR. Tuy nhiên, protein thì khác. Sau khi ăn protein, nó làm ấm khung hình và làm tăng nhiệt độ khung hình, sau đó làm tăng vận tốc trao đổi chất .

05 Đảm bảo bữa sáng hàng ngày 

Khi tất cả chúng ta ngủ say, quy trình trao đổi chất chậm lại. Khi tất cả chúng ta mở màn ăn lại, vận tốc trao đổi chất sẽ khởi đầu hồi sinh và tăng cường .
Nếu bạn bỏ bữa sáng, khung hình bạn sẽ phải đợi đến bữa trưa trước khi khởi đầu đốt cháy calo và trước khi quy trình trao đổi chất mở màn tăng cường. Nếu bạn đang trong quy trình giảm cân, bạn không được bỏ bữa sáng .
C:\Users\HsiehJimmy\Documents\WeChat Files\wxid_xfdzh59fpsi422\FileStorage\Temp\c568717f2345deffef72388cb58b01a4

06 Cố gắng ăn các bữa ăn nóng 

Các bữa ăn nóng hoàn toàn có thể kích thích và kích hoạt mạng lưới hệ thống trao đổi chất trong khung hình, cũng như tăng cường và duy trì BMR của khung hình .
Đồng thời, hãy chọn thực phẩm mà bạn cần nhai nhiều hơn, và bạn hoàn toàn có thể cảm thấy no mà không phải ăn quá nhiều .
「湯麵」的圖片搜尋結果

07 Kích thích hormone tuyến giáp 

Nếu khung hình có công dụng tuyến giáp thấp, tỷ suất trao đổi chất hoàn toàn có thể thấp bằng 50 % tỷ suất trao đổi chất thường thì. Ngược lại, những người mắc bệnh cường giáp sẽ tiêu thụ nguồn năng lượng quá mức, vì thế mặc dầu họ ăn ngon miệng, nhưng họ không khi nào béo .
Tất nhiên, không thiết yếu phải giữ công dụng tuyến giáp ở trạng thái tăng động, nhưng nếu tính năng tuyến giáp bị giảm, việc giảm cân cũng thường trở nên khó khăn vất vả .

08 Duy trì sự tiết hormone giới tính 

Sự tiết hormone giới tính ảnh hưởng tác động đến quy trình trao đổi chất cơ bản của khung hình và sự tiết hormone giới tính giảm dần theo tuổi tác, đó là một trong những nguyên do khiến nhiều người trở nên béo sau khi bước vào tuổi trung niên .
C:\Users\HsiehJimmy\Documents\WeChat Files\wxid_xfdzh59fpsi422\FileStorage\Temp\622ba38fa898cf9b0ac3cc270c044de7
Duy trì đời sống tình dục đều đặn hoàn toàn có thể làm tăng bài tiết hormone giới tính, cũng như tăng cường mức BMR của khung hình .

09 Tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể 

Tập thể dục là cách duy nhất giúp cơ thể thức dậy ; tỷ suất cơ bắp trong khung hình càng cao, thì BMR càng cao, và ngược lại, tỷ suất mỡ càng cao, BMR càng thấp .
Do đó, tất cả chúng ta cần cố gắng nỗ lực tăng khối lượng cơ bắp của khung hình, và tập thể dục là cách lành mạnh nhất để làm được điều đó .
C:\Users\HsiehJimmy\Documents\WeChat Files\wxid_xfdzh59fpsi422\FileStorage\Temp\ec3b25395557018deac4c86a36a0c4a5
Hãy cùng nhau siêng năng và trở thành nhóm có mức trao đổi chất cao. Hãy trở thành người tiếp theo “ hoàn toàn có thể ăn như ngựa mà không tăng cân ” !