Mẫu Excel quản lý khách hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng

Hiện nay, file Excel được ứng dụng khá nhiều trong công việc quản lý của các cửa hàng. Sử dụng Excel quản lý khách hàng không chỉ giúp theo dõi thông tin khách hàng nhanh chóng mà còn giúp hoạt động quản lý trở nên chuyên nghiệp hơn.

Hãy cùng khám phá rõ hơn về giải pháp quản trị này qua bài viết dưới đây nhé .

1. Ưu điểm của quản lý khách hàng bằng Excel

Advertisement

Mẫu file excel quản lý khách hàng

Mẫu file excel quản trị khách hàng

So với phương pháp quản lý bằng sổ sách truyền thống, quản lý dữ liệu khách hàng bằng Excel không chỉ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà còn đưa đến tính chính xác cao hơn.

Song song với phương pháp quản lý bằng file excel, ngày càng nhiều chủ shop chuyển sang sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, theo dõi tất cả giao dịch, chăm sóc khách hàng, tạo nhóm khuyến mãi cho khách ngay trên chiếc điện thoại di động ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ.

Advertisement

Xem thêm: Hướng dẫn cách quản lý công nợ bằng Excel chi tiết nhất

Bên cạnh đó quản trị khách hàng trên Excel còn có nhiều ưu điểm điển hình nổi bật như sau :+ Lưu trữ thông tin khách hàng một cách tập trung chuyên sâu, giúp theo dõi, đo lường và thống kê các số liệu nhanh gọn và đúng mực .+ Quản lý thông tin khách hàng rất đầy đủ và có mạng lưới hệ thống, tránh việc bỏ quen các khách hàng cũ .+ Các thuật toán của Excel hoàn toàn có thể tương hỗ phân loại khách hàng, giúp việc quản trị trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn .+ Phần mềm quản trị khách hàng bằng Excel không lấy phí giúp chủ shop tiết kiệm chi phí được ngân sách góp vốn đầu tư cũng như ngân sách sử dụng .

2. Tải mẫu Excel quản lý khách hàng và một số lưu ý khi sử dụng

Chẳng cần phải xem hướng dẫn tạo file excel quản lý khách hàng, chỉ cần tài file excel mẫu dưới đây, bạn sẽ mất vài phút để sử dụng mẫu Excel quản lý khách hàng hiệu quả, người dùng trước hết cần xây dựng được những thông tin cần thiết có trong file. Các file mẫu sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp quản lý này và áp dụng hiệu quả cho cửa hàng:

Advertisement

Bên cạnh đó, chủ shop cũng cần ghi nhớ một số ít quan tâm khi sử dụng file Excel để quản trị khách hàng

  • Các thuật toán của Excel khá phức tạp vì thế người dùng cần có sự hiểu biết nhất định về Excel để thao tác hiệu suất cao hơn .
  • Khi nhập liệu tránh các lỗi sai thường gặp như lỗi độ rộng, lỗi đánh số sai tên hàm hay lỗi tham chiếu bởi nó hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tác dụng thống kê giám sát .
  • Excel sẽ gặp thực trạng chậm nếu mở file quá nặng thế cho nên cần chia các tài liệu thành các file khác nhau .

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu file quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

3. Lưu ý đắt giá khi dùng file excel quản lý khách hàng

Không ai hoàn toàn có thể chối cãi sự tiện nghi mà file excel mang lại bởi ngân sách rẻ và những hàm giám sát logic, khoa học được thiết lập sẵn trong excel khiến chủ shop thao tác hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên sử dụng excel cũng mang lại nhiều phiền phức :- Nắm rõ các hàm giám sát trong excel- Sai dấu chấm hoặc dấu phẩy cũng làm hàng loạt bảng tính sai số

Advertisement

– Không truy được lịch sử thao tác, mất dữ liệu khó tìm lại được

– Chỉ dùng được trên máy tính, không dùng được bằng điện thoại thông minh

Trước đây chủ shop dùng excel để thay thế sổ theo dõi khách hàng, giờ đây excel lại một lần nữa “lạc hậu” bị thay thế bởi phần mềm quản lý bán hàng.

Thời đại 4.0 việc nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến quản trị là một việc chắc như đinh sẽ làm, nếu không muốn tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu thì chủ shop nào cũng sẽ lựa chọn việc đổi khác sang ứng dụng quản trị .

Advertisement

4. Xu hướng mới: Quản lý dữ liệu khách hàng bằng phần mềm bán hàng chuyên nghiệp

Đối với các cửa hàng có quy mô lớn hơn với số lượng khách hàng được mở rộng, quản lý khách hàng trên Excel sẽ không đưa đến sự hiệu quả và chính xác cao. Do đó quản lý dữ liệu khách hàng bằng phần mềm bán hàng chuyên nghiệp là một sự lựa chọn thay thế rất phù hợp cho các chủ cửa hàng.

Trong đó KiotViet là một trong những ứng dụng bán hàng được người dùng tin cậy nhất. Phần mềm này không riêng gì giúp chủ shop quản trị nhanh gọn thuận tiện hơn mà còn đưa đến rất nhiều tính năng hữu dụng .

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

– Quản lý thông tin cơ bản của khách hàng

Advertisement

Với ứng dụng bán hàng KiotViet, việc quản trị thông tin cơ bản của khách hàng sẽ trở nên thuận tiện và nhanh gọn. Thông tin về tên, tuổi, số điện thoại cảm ứng, thời hạn mua hàng đều được tàng trữ đúng chuẩn và vừa đủ .Điều này không riêng gì giúp chủ shop theo dõi sát sao tình hình khách hàng mà còn tương hỗ việc chăm nom khách hàng trong tương lai .

Xem thêm: Giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả bằng phần mềm bán hàng

– Quản lý khách hàng theo nhóm

Quản lý khách hàng theo nhóm trên phần mềm KiotViet

Quản lý khách hàng theo nhóm trên ứng dụng KiotVietKiotViet được cho phép người dùng phân loại khách hàng theo từng nhóm với các điều kiện kèm theo thiết lập khác nhau. Dựa vào từng nhóm khách hàng này, chủ shop sẽ thuận tiện kiến thiết xây dựng các chương trình khuyễn mãi thêm riêng không liên quan gì đến nhau, vừa đưa đến hiệu suất cao cao vừa tiết kiệm chi phí ngân sách cho shop .

Advertisement

– Quản lý khách hàng theo chi nhánh

Đối với chuỗi shop có nhiều Trụ sở, tính năng này sẽ giúp chủ shop theo dõi được thông tin của khách hàng ở những Trụ sở khách nhau .Bên cạnh đó chủ shop cũng hoàn toàn có thể xem báo cáo giải trình khách hàng theo từng Trụ sở, từ đó nắm rõ được tình hình kinh doanh thương mại và nợ công của shop một cách đúng mực nhất .

– Theo dõi lịch sử đặt/bán hàng cho khách

Không chỉ quản trị thông tin khách hàng, KiotViet còn được cho phép chủ shop theo dõi lịch sử vẻ vang bán hàng cho khách. Hệ thống sẽ hiển thị list hóa đơn cũng như những thông tin cụ thể về thời hạn, người tạo, số tiền. Điều này sẽ giúp chủ shop theo dõi việc bán hàng hiệu suất cao, hạn chế thực trạng sai sót và thất thoát .

Advertisement

Xem thêm: Quản trị quan hệ khách hàng là gì? Quy trình quản trị khách hàng

– Quản lý nợ cần thu từ khách hàng

Tính năng quản lý nợ cần thu từ khách hàng của phần mềm KiotViet

Tính năng quản lý nợ cần thu từ khách hàng của phần mềm KiotViet

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet để quản lý khách hàng, hệ thống luôn theo dõi nợ cần thu từ khách. Nhờ đó, chủ cửa hàng sẽ có thể đề ra những cách xử lý công nợ phù hợp nhất, giảm thiểu được tình trạng nợ quá nhiều ở khách hàng.

Quản lý khách hàng trên Excel tuy có nhiều ưu điểm như đúng mực, tiết kiệm chi phí nhưng nó chưa thực sự đưa lại hiệu suất cao cao so với các shop có số lượng khách hàng lớn. Chính thế cho nên, ứng dụng bán hàng có tính năng quản trị khách hàng sẽ là sự lựa chọn tương thích hơn với các chủ shop .

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc quản lý khách hàng bằng Excel cũng như bằng phần mềm để có thể áp dụng hiệu quả cho cửa hàng.

Advertisement