Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi, 3 lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi

< p class = " authorName " > Biên tập bởi Nguyễn Thị Tuyết Hồng < / p > < p > Đăng 1 năm trước < / p > < p > 96.381 < / p >

Lắp đặt máy hút mù đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ mẫu sản phẩm và không làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao của thiết bị trong suốt thời hạn sử dụng. Vậy làm thế nào để lắp ráp máy hút mùi đúng cách và cần quan tâm những gì trong quy trình lắp ráp ? Hãy để Điện máy XANH giúp bạn nhé!

Máy hút mùi là thiết bị được lắp ráp trong khoảng trống nhà bếp, giúp vô hiệu khói bụi, mùi dầu mỡ và mùi đồ ăn trong suốt quy trình nấu nướng. Hiện có rất nhiều loại máy hút mùi, gồm mẫu mã và giá tiền để mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Advertisement

Xem thêm : Máy hút mùi là gì ?

1T ại sao cần lắp ráp máy hút mùi nhà bếp đúng cách ?

Lắp đặt máy hút mùi đúng cách sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu được rủi ro đáng tiếc khi máy hoạt động giải trí, tránh làm ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ loại sản phẩm cũng như bảo vệ quy trình quản lý và vận hành của máy diễn ra trơn tru và không thay đổi.

Tại sao cần lắp đặt máy hút mùi bếp đúng cách?

2N hững việc cần lchuẩn bị trước khi lắp ráp máy hút mùi

Trước khi lắp ráp máy hút mùi, bạn cần bảo vệ 1 số ít việc làm như sau :

Advertisement

Đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp máy hút mùi của đơn vị sản xuất : Đây là việc làm rất quan trọng, vì nó giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm, quá trình lắp ráp và quản lý và vận hành, từ đó giảm rủi ro đáng tiếc tối đa trong quy trình lắp ráp cũng như không gây hỏng loại sản phẩm trước khi sử dụng.

Kiểm tra tổng thể bộ phận và phụ kiện của máy hút mùi : Bạn cần kiểm tra lại một lần nữa các bộ phận và phụ kiện của mẫu sản phẩm trước khi lắp ráp, sẽ giúp bạn thao tác nhanh và rút ngắn thời hạn lắp ráp thiết bị.

Ngắt nguồn điện để bảo vệ bảo đảm an toàn : Đây là việc làm mà bạn không nên bỏ lỡ vì bảo vệ bảo đảm an toàn tính mạng con người trong suốt quy trình lắp ráp cũng như mạng lưới hệ thống mạng lưới điện trong nhà.

Những việc cần làm trước khi lắp đặt máy hút mùi

Advertisement

3H ướng dẫn cách lắp ráp máy hút mùi đúng cách

Dưới đây là cách lắp ráp máy hút mùi so với từng loại được dùng phổ cập trên thị trường mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đơn cử như sau :

Trước khi lắp đặt máy hút mùi, bạn cần:

 • Tháo lưới lọc mỡ và than hoạt tính ( nếu có ) ra khỏi vị trí.
 • Chỉ để 1 đường thoát gió, còn lại thì bạn lắp các đường bịt gió không thiết yếu trên máy.
 • Tiến hành lắp phụ kiện vào đường thoát.
 • Điều chỉnh công tắc nguồn của các công dụng về vị trí Off.

Lắp đặt máy hút mùi âm tủ

 • Bước 1 : Dựa trên 4 ví trí bắt vít trên thân máy hút mùi, bạn sẽ xác lập được vị trí cần phải lưu lại và khoét lỗ trên tủ.
 • Bước 2 : Nâng máy hút mùi lên để triển khai bắt vít vào 4 vị trí vào tủ nhà bếp.
 • Bước 3 : Kết nối ống thoát khí.
 • Bước 4 : Cấp nguồn điện và thực thi chạy thử máy.
 • Bước 5 : Lắp bộ phận than hoạt tính và lưới lọc. Vậy là xong!

Lắp đặt máy hút mùi âm tủ

Lắp đặt máy hút mùi gắn tường

 • Bước 1 : Xác định và lưu lại vị trí đặt máy hút mùi cách mặt nhà bếp tối tiểu là 70 cm.
 • Bước 2 : Xác định và lưu lại vị trí khoảng cách giữa 2 lỗ treo máy trên tường ( tương ứng với khoảng cách giữa 2 lỗ trên thân máy hút mùi ). Phần lớn, dùng mũi khoan 8 – 10 mm.
 • Bước 3 : Tiến hành khoan tường, lắp nở và vít. Lưu ý, khi lắp vít thì bạn nên chừa khoảng chừng 0.5 cm cách tường để giúp treo máy được thuận tiện hơn.
 • Bước 4 : Treo máy hút mùi lên tường với 2 vị trí vừa khoan.
 • Bước 5 : Lắp ống thoát khí có đường kính tương thích. Đồng thời, bạn cần tránh lắp ống thoát khí quá ngoằn ngèo.
 • Bước 6 : Cấp nguồn điện, bật máy để kiểm tra. Đặc biệt hãy kiểm tra mạng lưới hệ thống đèn ( nếu có ) vì hoàn toàn có thể đấu dây nhầm khiến không đèn không phát sáng.
 • Bước 7 : Lắp lại than hoạt tính và lưới lọc mỡ trước khi hoàn tất.

Lắp đặt máy hút mùi gắn tường

Advertisement

Lắp đặt máy hút mùi âm bàn

 • Bước 1 : Xác định kích cỡ máy hút mùi âm bàn và triển khai khoan, khoét trên mặt bàn ( được làm bằng đá ) theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất.
 • Bước 2 : Đặt máy hút mùi vào vị trí và cố định và thắt chặt vị trí máy dưới nền đất bằng ốc vít theo hướng dẫn từ đơn vị sản xuất.
 • Bước 3 : Tiến hành đấu dây theo bảng hướng dẫn.
 • Bước 4 : Cấp nguồn điện và chạy thử máy.

Lắp đặt máy hút mùi âm bàn

Lắp đặt máy hút mùi hòn đảo

 • Bước 1 : Đo khoảng cách từ mặt nhà bếp đến máy ( giao động từ 65 – 75 cm ). Sau đó, xác lập vị trí lắp ráp máy để tạo các lỗ khoan và gắn ốc đinh vít vào.
 • Bước 2 : Gắn móc treo tại những vị trí đó, rồi đặt giá đỡ bên trong toa máy hút mùi.
 • Bước 3 : Tiếp tục gắn giá đỡ bên ngoài vào toa máy, rồi mới gắn toa lê dài và cố định và thắt chặt bằng ốc vít.
 • Bước 4 : Cố định đường ống xả nơi không khí chuẩn bị sẵn sàng thoát ra ngoài.
 • Bước 5 : Điều chỉnh toa và thân máy hút mùi, rồi cố định và thắt chặt bằng ốc vít.
 • Bước 6 : Đấu dây theo hướng dẫn của nhà phân phối, kiểm tra và cấp điện cho máy chạy thử.

Lắp đặt máy hút mùi đảo

4N hững chú ý quan tâm khi lắp ráp máy hút mùi

Khi lắp ráp máy hút mùi, ngoài những điều cần làm trước và trong khi lắp ráp, thì bạn còn nên xem xét thêm 1 số ít quan tâm sau :

Chọn hiệu suất máy tương thích với khoảng trống

Công suất máy hút mùi càng lớn thì lực hút càng mạnh. Tuy nhiên để mang lại hiệu suất cao tối ưu và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng thì bạn nên chọn hiệu suất máy tương thích với diện tích quy hoạnh khoảng trống phòng bếp. Cách tính hiệu suất máy hút mùi cũng khá đơn thuần :

Công suất hút ( tối thiểu ) cần hút ( đơn vị chức năng m3 / h ) = Chiều rộng x Chiều cao x Chiều sâu x 10

Advertisement

Lưu ý : Công suất máy hút mùi càng lớn, thì tiếng ồn phát ra càng lớn.

Chọn công suất máy phù hợp với không gian

Tuân thủ khoảng cách giữa máy hút mùi và mặt phẳng nhà bếp

Khoảng cách từ máy hút mùi và mặt phẳng nhà bếp cũng rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng tác động đến độ bền của loại sản phẩm, mang lại sự bảo đảm an toàn cho người dùng cũng như bảo vệ thiết bị được hoạt động giải trí không thay đổi và hiệu suất cao nhất.

Advertisement

Các chuyên viên chú ý quan tâm rằng : Khoảng cách giữa mặt phẳng nhà bếp với mặt phẳng của máy hút mùi nên từ 65 – 75 cm để bảo vệ bảo đảm an toàn. Trong đó, khoảng cách tối thiểu từ mặt phẳng của máy hút mùi đến mặt phẳng của bếp gas là 65 cm, hoặc mặt phẳng nhà bếp điện hoàn toàn có thể là từ 50 cm.

Tuân thủ khoảng cách giữa máy hút mùi và bề mặt bếp

Lưu ý về ống thoát khí của máy hút mùi

Ngoài việc chọn hiệu suất và vị trí đặt máy, thì bạn cũng nên chăm sóc đến những yếu tố xung quanh ống thoát khí như :

– Chọn loại ống tương thích

Bạn cần xác lập nên chọn vật liệu ống thoát khí là ống mềm ( còn gọi là ống bạc ) hay ống cứng ( còn gọi là ống nhựa PVC ). Đối với ống cứng thường có độ bền cao hơn, trong khi ống mềm dễ tạo hình nhưng lại có độ ồn lớn ( với đường ống bị uốn quá nhiều gấp khúc ).

Advertisement

– Giữ ống càng thẳng càng tốt

Chiều dài của ống cũng rất quan trọng, vì ống càng dài thì sẽ làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất hoạt động giải trí của máy hút mùi. Do đó, nếu chọn đường ống dài thì bạn nên hạn chế đoạn gấp khúc càng tốt.

Ví dụ, chiều dài ống từ 4 – 5 m thì chỉ nên có 1 góc gấp khúc 90 độ, còn chiều dài ống 3 – 4 m thì hoàn toàn có thể có 2 hoặc nhiều hơn đoạn gấp khúc 90 độ.

Lưu ý về ống thoát khí máy hút mùi

Advertisement

– Cân nhắc chọn đường kính ống tương thích

Đường kính ống cũng tác động ảnh hưởng đến hiệu suất cao hoạt động giải trí của máy. Cụ thể :

 • Mẫu máy hút mùi cổ xưa : thường chọn đường kính ống từ 90 – 110.
 • Mẫu máy hút mùi kính cong hoặc kính thẳng : ưu tiên dùng đường kính ống từ 110 – 150.

– Giảm tối thiểu các chỗ uốn khúc của ống

Như Điện máy XANH đã san sẻ phía trên, đường ống thoát khí càng uốn khúc thì sẽ tác động ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động giải trí của máy và làm giảm hiệu suất cao việc vô hiệu mùi đồ ăn, khói bụi và mùi dầu mỡ từ việc nấu nướng. Vì thế, hãy giảm tối thiểu các chỗ uốn khúc của ống, bạn nhé!

– Tránh sử dụng chung đường thoát khí với thiết bị khác : Bạn nên tránh dùng chung đường ống thoát khí của máy hút mùi với các thiết bị khác trong gian nhà bếp như nhà bếp gas và máy nóng lạnh ví dụ điển hình.

Tránh sử dụng ống thoát khí máy hút mùi chung với thiết bị khác

Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn xong cho bạn về cách lắp ráp máy hút mùi và 3 quan tâm quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ khi lắp ráp máy hút mùi rồi nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc.

Advertisement