5 cách làm sticker tại nhà đẹp, đơn giản và dễ dàng nhất

Sticker là một mô hình dán được nhiều người yêu thích, nó hoàn toàn có thể dùng làm trang trí nhà cửa, bàn và ghế hay dùng làm ấn phẩm truyền thông online trong quảng cáo. Sticker có nhiều cách để thực thi, hoàn toàn có thể là công nghiệp cũng hoàn toàn có thể phong cách thiết kế handmade. Cùng tìm hiểu và khám phá cách làm sticker tại nhà đơn thuần nhé.

cách làm sticker tại nhà đơn giản

1. Quy trình tạo sticker đơn giản tại nhà dành cho người mới bắt đầu

1.1 Tìm chủ đề và lên ý tưởng cho sticker

Trước khi mở màn quy trình tiến độ tạo một sticker thì bạn cần xác lập mục tiêu sử dụng của nó. Tiếp theo là một bước vô cùng quan trọng, là tiền đề quyết định hành động thành phẩm của bạn có thành công xuất sắc hay không đó là tìm chủ đề và sáng tạo độc đáo. Cần chú ý quan tâm rằng chủ đề đưa ra phải bám sát với mục tiêu sử dụng, sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo nhưng cần bám sát với phong thái của bạn hay người mua hướng đến.

Đối với những sticker với mục tiêu thương mại thì một điều quan trọng nữa để bảo vệ tạo ra được một mẫu sticker chất lượng là xác lập người mua tiềm năng và khám phá chân dung người mua cũng như tâm ý của họ. Xu hướng và thị hiếu của người mua sẽ update và biến hóa không ngừng, thế cho nên những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế sẽ phải bắt kịp khuynh hướng, tiếp tục update để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua nhằm mục đích mang lại hiệu suất cao tối ưu nhất. Cùng khám phá cách làm sticker bằng giấy tại nhà đơn thuần nhất.

cách làm sticker dễ thương đơn giản tại nhà

1.2 Phân loại sticker và cắt theo hình dáng mong muốn

Sau quy trình hình thành ý tưởng sáng tạo, phong cách thiết kế và in thành phẩm hoàn thành xong, bạn cần thực thi phân loại sticker theo chủ đề và hình dáng. Điều này sẽ giúp máy cắt một cách thuận tiện hơn, bảo vệ mẫu sản phẩm của bạn được cắt thích mắt, không cắt nhầm hay cắt mất họa tiết trên mẫu sản phẩm.

cách làm sticker handmade theo hình dáng

1.3 Hoàn thành mẫu sticker và tiến hành sử dụng

Sau khi cắt sticker hoàn hảo bạn hoàn toàn có thể để sticker theo từng cuộn riêng, cần quan tâm cách dữ gìn và bảo vệ để màu in sticker và lớp keo phía sau giữ nguyên chất lượng. Khi cần dùng bạn chỉ cần bóc lớp giấy ở mặt sau là hoàn toàn có thể sử dụng sticker thông thường.

cách làm decal sticker dễ thương tự thiết kế

2. Hướng dẫn 5 cách làm sticker đẹp, dễ thực hiện

2.1 Cách làm sticker dán bằng giấy decal

– Cần chuẩn bị sẵn sàng

 • Cách làm decal sticker nhìn chung khá đơn thuần, tiên phong bạn cần chuẩn bị sẵn sàng giấy in decal. Đây là loại giấy có hai mặt, một mặt hoàn toàn có thể dùng để vẽ hoặc in phong cách thiết kế, mặt còn lại là một lớp giấy hoàn toàn có thể bóc ra khi dán.
 • Cần chú ý quan tâm chọn máy in thích hợp với giấy in nhằm mục đích tạo ra được thành phẩm sticker sắc nét với chất lượng bảo vệ.

– Tiến hành phong cách thiết kế sticker :

 • Khi phong cách thiết kế sticker trên mặt phẳng giấy decal bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều chiêu thức khác nhau như vẽ hoặc in. Nếu lựa chọn hình thức vẽ lên mặt giấy thì bạn hoàn toàn có thể dùng bút lông hoặc bút dạ. Một chú ý quan tâm khi sử dụng bút dạ mà bạn cần nhớ là các đường nét khi vẽ hoàn toàn có thể bị nhòe nếu bạn không cẩn trọng trong quy trình thực thi. Đối với bút lông thì bạn cần chú ý quan tâm đầu bút, nếu đầu bút quá ướt thấm xuống lớp keo phía dưới sẽ làm giảm chất lượng keo dán cũng như đường nét vẽ.
 • Một lựa chọn tối ưu mà bạn nên xem xét là sử dụng ứng dụng vẽ trên máy tính. Điều này hoàn toàn có thể giúp phong cách thiết kế của bạn chuyên nghiệp và thích mắt hơn. Đây hoàn toàn có thể xem là lựa chọn hoàn hảo nhất nhất cho loại sản phẩm của bạn. Ngoài ra, một cách nữa mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn là scan hình vẽ hoặc ảnh bằng máy tính, chỉnh sửa cho tương thích rồi in lên giấy.

– Cắt hình dán sticker và triển khai xong : Khi đã hoàn thành xong quy trình in loại sản phẩm bạn sẽ thực thi cắt sticker. Bạn hoàn toàn có thể chọn cắt tay hoặc cắt máy nhưng để cho ra thành phẩm đẹp nhất thì cắt máy sẽ là lựa chọn tương thích hơn cả. Cuối cùng là dữ gìn và bảo vệ loại sản phẩm, khi nào cần sử dụng thì hoàn toàn có thể tự do dán sticker lên bất kể mặt phẳng nào.

cách làm sticker nổi

2.2 Cách làm sticker bằng băng dính hai mặt

– Cần sẵn sàng chuẩn bị

 • Băng dính hai mặt
 • Băng dính trong một mặt
 • Bút vẽ
 • Kéo
 • Giấy bất kể

– Tiến hành phong cách thiết kế sticker : Dùng bút vẽ vẽ lên giấy, bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo tác phẩm cho mình. Sau khi vẽ xong bạn cần dán một lớp băng dính lên mặt phẳng vừa vẽ nhằm mục đích bảo vệ hình vẽ được nguyên vẹn. Ở mặt sau giấy vừa vẽ dán một lớp băng dính hai mặt.

– Cắt hình dán sticker và triển khai xong : Cuối cùng bạn cắt gọn sticker theo hình đã vẽ, khi cần sử dụng chỉ cần gỡ lớp giấy trên băng dính là triển khai xong.

cách làm hình dán sticker siêu dễ

2.3 Cách làm sticker handmade bằng băng dính trong

– Cần chuẩn bị sẵn sàng

 • Băng dính trong
 • Giấy trắng
 • Máy in
 • Kéo

– Tiến hành phong cách thiết kế sticker : Đầu tiên bạn chọn hình mà mình thương mến, dùng máy in và in lên loại giấy tương thích.

– Cắt hình dán sticker và triển khai xong : Sau khi đã in xong loại sản phẩm, bạn thực thi cắt gọn sticker thành hình tương thích, dùng băng dính trong dán đè lên hình in, miết thật chặt. Cuối cùng là triển khai ngâm nước loại sản phẩm rồi chà đi lớp giấy trắng. Phần băng dính đã in hình lên chính là thành phẩm ở đầu cuối của bạn.

cách làm sticker handmade dán băng dính

2.4 Cách làm sticker bằng keo dán tự chế

– Cần sẵn sàng chuẩn bị

 • Giấy
 • Gelatin không màu
 • Nước sôi
 • Màu vẽ
 • Đường
 • Vani hoặc tinh chất bạc hà
 • Kéo

– Tiến hành phong cách thiết kế sticker : Đối với cách làm này bạn chỉ cần dùng bút chì màu, bút sáp hoặc bút lông … vẽ lên giấy đã chuẩn bị sẵn sàng. Một điều bạn cần quan tâm là phải chọn loại bút không lem khi rửa nước và loại giấy có độ bám mực cao.

– Cắt hình dán sticker và triển khai xong

 • Sau khi vẽ xong, bạn hoàn toàn có thể triển khai cắt sticker theo hình tương thích. Có thể dùng kéo răng cưa để sticker trở nên lạ mắt hơn.
 • Bước khó nhất trong cách làm sticker này là sản xuất keo dán. Các bước thực thi là :

Cho Gelatin, nước sôi, đường, bạc hà hoặc vani vào và trộn đều lại với nhau cho bột tan hết. Cho hộp keo vào tủ lạnh và đóng kín nắp lại. Khi cần dùng bạn chỉ cần lấy keo đã đông cứng lại ra, ngâm vào nước nóng để keo hóa lỏng và sử dụng. Khi cần dán sticker bạn chỉ cần dùng cọ phết một lớp mỏng mảnh lên mặt sau là được. Đặc biệt, đây là loại keo bảo đảm an toàn, không gây hại cho sức khỏe thể chất người sử dụng.

cách làm miếng dán sticker độc đáo sáng tạo

2.5 Cách làm sticker từ loại giấy làm nhãn dán

– Cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Giấy làm nhãn dán
 • Kéo
 • Bút vẽ

– Tiến hành phong cách thiết kế sticker : Đây là cách làm sticker đơn thuần nhất mà ai cũng hoàn toàn có thể làm được. Bạn chỉ cần vẽ hình bạn thích lên giấy đã chuẩn bằng loại bút tương thích là được.

– Cắt hình dán sticker và hoàn thành xong : Sau khi vẽ hoàn thành xong, thực thi dùng kéo cắt gọn sticker, khi cần dán bạn chỉ cần bóc đi lớp giấy phía sau là hoàn toàn có thể sử dụng.

cách làm sticker đẹp handmade

Trên đây là những cách làm sticker bằng giấy đơn thuần nhất mà ai cũng hoàn toàn có thể triển khai. Thực hành ngay tại nhà để thỏa sức phát minh sáng tạo theo cách mà bạn muốn.