Cách làm mồi câu cá lóc tự nhiên và câu cá lóc hồ dịch vụ – Hướng dẫn câu cá

Cá lóc hay miền bắc còn gọi là cá quả, cá chuối hoặc miền Trung thường gọi là cá tràu cá sộp. Loài cá lại phân bổ khắp ở trên khắp Nước Ta tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện chúng ở khắp các ao hồ sông suối tự nhiên lẫn bán tự nhiên. Cá lóc là loài ăn thịt thức ăn của chúng là các loại côn trùng nhỏ nhỏ cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể là các loài cá tôm nhỏ.

Cá lóc là loài cá dữ cá săn mồi nên để câu loại cá này tất cả chúng ta thường dùng 2 giải pháp thứ nhất đó là câu rê cá lóc ( câu lure ) và cách thứ 2 đó là câu ngâm ngoài những cũng còn có vài chiêu thức khác như câu nhấp và câu cắm. Dựa vào từng chiêu thức câu tất cả chúng ta sẽ có những bài mồi đặc trưng để câu cá lóc.

Mồi câu rê cá lóc thường dùng câu cá lóc tự nhiên.

Với cách câu rê hoặc câu lure thường được dùng câu cá lóc ở trong tự nhiên. Thì tất cả chúng ta có 2 cách chọn mồi đó là mồi sống và mồi giả câu cá lóc. Mồi sống dùng câu cá lóc người ta thường dùng là mồi nhái sống để câu cá lóc. Nếu dùng mồi nhái sống để câu thì đồng đội cần phải đi kèm bộ lưỡi câu cá lóc khá đặc trưng để móc nhái như hình dưới.

VS1JqSiMUewudPhdDp2SfehGhm vg4i gMO06zEag8PptgGe0 7W5on3NF3F5LCo4L gmOUyGau1d7KWXp16hbMkZGiS9ndEMpF5u4kApc7puw4EthxWYV0p0ZZ9kC60vQxUqi y(Hình lưỡi câu lóc dùng để móc nhái )
(Hình móc nhái và lưỡi câu)

Advertisement

Đối với câu rê ( câu lure ) bằng mồi lure cá lóc thì bạn bè hoàn toàn có thể mua các loại nhái giả câu cá lóc bằng cao su đặc ( cũng có con làm bằng gỗ ) có móc sẵn lưỡi câu để câu. Cách này thì khi câu sẽ đỡ tốn mồi hơn vì nếu câu bằng nhái sống thì sau vài nhát táp của cá lóc khủng thì mồi dễ bị banh xác pháo luôn : D. Bên cạnh con mồi giả hình nhái thì mọi người cũng hoàn toàn có thể dùng các con mồi lure hình dạng cá nhỏ bằng nhựa cứng hoặc mồi mềm câu cá lóc hình dạng như tôm, thằn lằn … để câu cá lóc.

gUsPAUSQT2SSf73YN SQ4lbomCz4Q3gvmvKwgOE2jrVrV1xMQSxyZxROb67BFLwFw50aus3gDJ9DJBP nfjIDZkomTFeHzCc5NGYG9BZuh6kh7X36KkN3Vs1drSgYG2n2CW6dr4MMồi lure hình cá nhựa cứng.
JGFjX17I8f6msEQsXIG8CwghbMlVpaTvJ15fMJoizqfzoX0KmIdIWCasTE9htsfjUp67jGlRkaCBmupQHMbpn5Ffvltcb6fMb5THtorXCQjv7FebzTibBWJDW2Ln aGgWjHVQY0OMồi lure mềm câu cá lóc.

Mồi câu cá lóc ngâm dùng câu cá lóc hồ dịch vụ.

Với cách câu ngâm thì cũng khá đơn thuần không phức tạp lắm ở đây mình sẽ chỉ bạn bè làm ba bài mồi dễ kiếm và dễ làm nhất để câu ngâm cá lóc, mồi này thường dùng khi đi câu cá lóc ở các hồ dịch vụ. Do thường ở các điểm hồ dịch vụ ít có hồ nào cho câu rê và câu lure do diện tích quy hoạnh các hồ dịch vụ đa số khá nhỏ.

Cách thứ nhất để làm mồi câu ngâm cá lóc đó là dùng cá nục làm mồi câu. Anh em hoàn toàn có thể ra chợ mua cá nục tươi nhớ là phải là cá tươi nhé, Vì cá tươi khi phi lê ra còn máu thì sẽ câu nhaỵ hơn rất nhiều. Sau khi mua mua cá nục về mọi người phi lê lấy phần thịt nhớ đừng rửa để con cả máu cá nhé. Cắt miếng tầm 3-4 cm để dễ móc vào lưỡi câu. Do cá lóc sống ở tầng nước giữa và thấp nên đồng đội chỉnh phao tương thích để câu nhé. Thẻo câu ngâm cá lóc đồng đội nên dùng loại thẻo đôi 2 lưỡi và phao xốp để câu.

Advertisement

D2sTUmc eavwH7jyQoxMqohR8qADH9vwpXyvGH73jq(Mồi Cá nục dùng để câu cá lóc)

Cách thứ hai đó là dùng nhộng ong làm mồi câu cá lóc. Nhộng ong thì đồng đội hoàn toàn có thể ra các tiệm bán mồi câu đều có. Mồi này khá sẵn và dễ tìm mỗi tội hơi mắc tiền tí thôi hehehe. Nếu câu không hết bạn bè cũng hoàn toàn có thể mang về nấu cháo hoặc rang lên làm mồi nhậu cũng được. Mồi câu ngâm cá lóc cũng khá nhạy.

2USa4xejYs9Fzfb9qVlcwFWJH2gZei1a98aMPqf3 kkbtWwF8nXQcBav8kZbCK1oAbUX8UpwAsDCgZVX47THrMNGbblAbZ pYKRPZfC3H1TntJc8u 9kb491IEoSp7i74SAt(Nhộng ong dùng để câu ngâm cá lóc)

Cách thứ ba để làm mồi câu ngâm cá lóc cũng cực kỳ đơn thuần không kém 2 cách trên đó là dùng mồi tôm để câu ngâm cá lóc. Tôm nếu mua về còn sống thì tất cả chúng ta móc lưỡi câu ngang sống sống lưng và thả xuống câu luôn. Còn nếu tôm đã đã chết thì đồng đội lột vỏ tôm và móc vào lưỡi rồi câu thông thường.

Advertisement

gY60on7Z7pI9DgOscKiXgJ9s4g4JG7WBh k5NvLw LWlzpRbYSEzmCDFRvAcNUPU7NQkPWmZcmCKHCYDuRQDO2yo7dssuaNNxNHc7q2rJbzop6gOf8aJw93VFW0q7Sl3bXJfXhL(Tôm dùng câu ngâm cá lóc)

Mồi câu cắm cá lóc.

Ngoài các cách câu cá lóc như trên thì dân gian ta còn 1 cách câu cũng khá là hiệu suất cao đó là câu cắm. Cần câu cắm được làm bằng một thanh tre dài khoảng chừng 1-1, 2 mét và được chuốt mềm ở 1 đâu sau đó cột dây và lưỡi câu câu vào vào. Khi câu thì chỉ cần móc mồi vào sau đó cắm ở bờ sông bờ suối hoặc bờ ao … v … v …. Mồi của câu cắm cá lóc cũng khá đơn thuần và dễ kiếm trong tự nhiên. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng mồi dế, mồi trùng vo viên móc vào để câu cá lóc, nếu bạn bè nào có điều kiện kèm theo hơn thì hoàn toàn có thể ra chợ mua ít cá rô bí làm mồi câu cá lóc, mang về móc vào để câu cá lóc cũng được. Cá rô bí làm mồi câu phải còn sống và bơi được bạn bè móc vào ngang sống lưng chỗ gần vây sống lưng trên để cá hoàn toàn có thể bơi được.

qEDKHkwsSKgaMd QOHhA WEmAcZCrS4XYYoKypuHqhKtZe6cavVfuS86EPzZiaH wsMyV4WymW6NhonyiuvwkqywLww3jYHGApcCyYvD6Tpux Obmr eGufd61nmlLW6swVT3Mw5(Cần câu cắm )

Với khá nhiều cách câu hiệu suất cao như trên nhưng cá lóc còn có 1 cách câu vô cùng độc và dị chắc chỉ có ở Nước Ta mình mới có đó là dùng vịt con để câu cá lóc. Vịt con sẽ được cột 2 lưỡi câu vào chân sau đó vịt được buộc vào 1 sợi dây treo ở đầu cần tre dài. Người câu sẽ tìm ổ cá lóc và thả vịt xuống hoặc nhấp nhấp vịt trên mặt nước để tạo động. Cá lóc là loài cá săn mồi nên khi thấy động nó sẽ tới tìm mồi. Khi cá lóc táp vịt con thì sẽ bị dính vào 2 lưỡi câu móc ở chân vịt.

Advertisement

(Dùng vịt để câu cá lóc)

Advertisement

5/5 – ( 4 bầu chọn )

Chia sẻ bài viết :

Advertisement

Advertisement

Source: https://cachlam365.net
Category: Cách Làm

Advertisement
Advertisement