Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ

Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ

Những cơn mưa bất chợt đã đến mang theo bao sự phiền phức cho mọi người và mưa cũng chính là nổi ” ám ảnh ” cho những đôi giày của bạn. Mỗi lần giày bị ướt đều tạo cảm xúc rất không dễ chịu khi mang, không chỉ có vậy giày còn lâu khô và có mùi. Cùng tìm hiểu và khám phá những mẹo chống thấm nước cho giày trong bài viết sau nhé.

Mùa mưa đã đến, thật ngán ngẩm khi đôi giày yêu quý của bạn phải lội trong làn nước đục ngầu mỗi khi trời mưa hoặc đường sá bị ngập lụt. Vậy làm thế nào để ” bảo vệ ” đôi giày mình khỏi nước mưa giờ đây ? Hôm nay, mình xin san sẻ những mẹo để giày luôn khô ráo trong ngày mưa, cùng tìm hiểu thêm để trang bị vũ khí chống thấm nước cho giày của mình nào.

1C ác mẹo giữ giày không bị ướt trong ngày mưa

Sáp ong hoặc nến

< img alt = " Dùng sáp ong hoặc nến chống thấm nước " height = " 500 " src = " https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/07/21/1005239/meo-hay-chong-tham-nuoc-cho-giay-trong-ngay-mua-1.jpg " title = " Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ " width = " 800 " / >

Bạn dùng sáp nến hoặc sáp ong cọ xát khắp mặt phẳng giày, dùng máy sấy tóc hong nóng mặt phẳng giày đã được phủ sáp. Sức nóng của máy sấy tóc giúp sáp chảy đều thấm vào mặt phẳng bảo vệ giầy khỏi nước mưa vấy bẩn.

Vaseline chống thấm nước

< img alt = " Dùng vaseline chống thấm nước " class = " lazy " height = " 500 " src = " https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/07/21/1005239/meo-hay-chong-tham-nuoc-cho-giay-trong-ngay-mua-2.jpg " title = " Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ " width = " 800 " / >

Trước khi ra đường bạn dùng vaseline thoa đều khắp giày, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải cọ xát để kem đều hơn.

Vaseline có hiệu quả tựa như như sáp, giúp nước không hề bám vào giày. Nếu bị nước bẩn bắn lên giày, bạn chỉ cần dùng nước sạch rửa qua, giày của bạn sẽ không bị lấm bẩn.

Xịt nano chống thấm nước

< img alt = " Dùng xịt chống thấm nước " class = " lazy " height = " 500 " src = " https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/07/21/1005239/meo-hay-chong-tham-nuoc-cho-giay-trong-ngay-mua-3.jpg " title = " Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ " width = " 800 " / >

Hai đặc tính nổi trội của bình xịt nano chính là chống thấm nước và kháng bụi bẩn cho giày rất hiệu suất cao. Thông thường sau mỗi lần xịt, giày của bạn sẽ được bảo vệ từ 7 đến 15 ngày.

Xem thêm : Giày sẽ chẳng khi nào ướt khi đi mưa với bình xịt nano này

Hướng dẫn sử dụng bình xịt nano chống thấm nước :

Bước 1 : Làm sạch giày, chú ý quan tâm nếu giày đang ướt thì phải để khô trọn vẹn.

Bước 2 : Lắc đều bình xịt trước khi xịt, để bình xịt cách giày một khoảng chừng từ 15-25 cm để thuốc xịt có độ bao trùm được tối đa.

Bước 3 : Để khô tự nhiên tối thiểu khoảng chừng 1 h đến 2 h, không để dưới ánh nắng trực tiếp, hoàn toàn có thể dùng máy sấy để giảm bớt thời hạn khô. Khi nào khô trọn vẹn bạn để đó thêm khoảng chừng 1 h sau đó bạn hoàn toàn có thể đem giày ra sử dụng.

Cách này hơn mất thời hạn vì để cho giày khô, bạn hoàn toàn có thể triển khai vào buổi tối thì sáng hôm sau hoàn toàn có thể mang giày.

Sử dụng bao giày đi mưa

< img alt = " Sử dụng bao giày đi mưa " class = " lazy " height = " 500 " src = " https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/07/21/1005239/meo-hay-chong-tham-nuoc-cho-giay-trong-ngay-mua-4.jpg " title = " Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ " width = " 800 " / >

Việc sử dụng bao giày đi mưa sẽ giúp bạn bảo vệ tốt nhất giày dép của mình, làm tăng tuổi thọ cho đôi giày bạn mang đồng thời chấm hết cảm xúc phải đi trong một đôi giày ướt sũng, lấm bẩn mỗi khi trời mưa.

Ngoài ra, việc này còn giúp tất cả chúng ta bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Thay vì sử dụng những chiếc túi nilong sột soạt vừa không hề chống nước khi gặp mưa lớn mà còn gây ảnh hưởng tác động tới môi trường tự nhiên, bạn nên lựa chọn bao giày đi mưa dày dặn, có năng lực chống nước tốt, dẻo dai, mang tới cảm xúc thời trang và tự do nhất cho đôi chân của mình.

2C ách giải quyết và xử lý giày khi lỡ bị ướt nước mưa

Lỡ một ngày bạn đang đi ngoài đường và gặp cơn mưa bất chợt làm cho giày bị ướt, thì triển khai theo cách dưới đây để giúp giày nhanh khô và không để lại mùi.

Cách thực thi : Nếu giày ướt nhiều thì xối nước sạch qua một lần, tiếp đó dùng khăn thấm bớt nước trên giày, lấy giấy báo vo tròn rồi nhét vào trong lòng giày để hút ẩm. Cuối cùng là để giày nơi khô thoáng hoặc trước quạt gió để giúp giày mau khô hơn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm những Cách hay giải quyết và xử lý giày dép bị khí ẩm trong mùa mưa để bảo vệ giày lỡ như giày bị ướt nhé.

< img alt = " Nhét giấy báo vào trong giày " class = " lazy " height = " 500 " src = " https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/07/21/1005239/meo-hay-chong-tham-nuoc-cho-giay-trong-ngay-mua-6.jpg " title = " Để giày không bị ướt trong ngày mưa giờ chỉ còn là chuyện nhỏ " width = " 800 " / >

Hy vọng những san sẻ trên hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn trong việc chống thấm nước cho đôi giày của mình và đặc biệt quan trọng bạn không còn phải ” quyết tử ” đôi giày yêu quý nào vào mùa mưa. Nếu bạn có những mẹo hay nào khác hãy san sẻ với mình nhé.

Có thể bạn chăm sóc :

>> Giày bốc mùi không dễ chịu và đây là cách khử mùi chỉ sau một đêm

>> Cách làm sạch từng loại giày khỏi vết bẩn

>> Cách buộc dây giày nhanh không khi nào tuột

Xem thêm nhiều thông tin hữu dụng tại : Mẹo vặt đời sống

Chọn mua vaseline tại Bách hóa XANH giúp chống thấm nước cho giày :

Kinh Nghiệm Hay Bách Hóa XANH