Cách trồng đậu đỏ đơn giản tại nhà, ăn cả năm không hết

Theo Đông y, đậu đỏ có hiệu quả lợi tiểu, thanh nhiệt, dưỡng huyết … hiệu suất cao. Đây là loại thực phẩm được dùng trong nhiều món ăn khác nhau trong những ngày hè nắng nóng.

Đậu đỏ là thực phẩm được ưu thích trong ẩm thực ăn uống của các nước châu Á. Cũng giống như các loại đậu khác, đậu đỏ được các chuyên viên dinh dưỡng nhìn nhận cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất.

Muốn có những hạt đậu đỏ đạt chất lượng, bạn cần ghi nhớ và thực thi theo các bước dưới đây :

Advertisement

Để bảo vệ chất lượng và bảo vệ sức khỏe thể chất của bản thân cũng như cả mái ấm gia đình, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trồng đậu đỏ tại nhà với cách làm đơn thuần sau.

Bước 1 : Chọn giống

Cách trồng đậu đỏ đơn giản tại nhà, ăn cả năm không hết - Ảnh 2Hãy chọn những hạt đậu to, tròn và có vỏ láng mịn – Ảnh minh họa: Internet

Bạn cần chọn những hạt to tròn đều nhau, vỏ bóng mịn, không bị hư hỏng để bảo vệ hiệu suất tốt. Không giống với những loại đậu khác, khi trồng đậu đỏ bạn không cần ngâm hạt giống trong nước.

Bước 2 : Chuẩn bị đất

Cách trồng đậu đỏ đơn giản tại nhà, ăn cả năm không hết - Ảnh 3Đục nhiều lỗ dưới đáy thùng để thoát nước tốt hơn – Ảnh minh họa: Internet

Advertisement

Bạn nên trồng đậu đỏ trong những thùng xốp lớn để có đủ diện tích quy hoạnh cho cây tăng trưởng tốt nhất. Ngoài ra, đất trồng cần phải làm cho tơi xốp và tốt nhất nên trộn với một chút ít phân lân để cung ứng đủ dinh dưỡng cho đậu nảy mầm.

Đặc biệt, đậu đỏ không chịu ngập úng cho nên vì thế bạn nên đục nhiều lỗ nhỏ dưới đáy thùng xốp để thoát nước nhanh.

Bước 3 : Gieo hạt

Sau khi đất trồng đã sẵn sàng chuẩn bị xong, bạn mở màn thực thi gieo hạt. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí hạt giống cũng như bảo vệ cây tăng trưởng đều, các chị em nên gieo theo từng hàng và mỗi hạt cách nhau từ 10 – 15 cm.

Advertisement

Bước 4 : Chăm sóc

Cách trồng đậu đỏ đơn giản tại nhà, ăn cả năm không hết - Ảnh 4Cây đậu đỏ phát triển tốt – Ảnh minh họa: Internet

Các loại cây họ đậu, đặc biệt quan trọng là đậu đỏ chịu hạn rất tốt vì vậy bạn không cần phải tưới nước tiếp tục. Mỗi tuần chỉ cần tưới nước từ 2 – 3 lần là được, ngoài ra bạn nên dùng những bình phun sương để không làm úng gốc.

Bước 5 : Thu hoạch

Thời gian sinh trưởng của đậu đỏ khá ngắn, khoảng chừng 45 – 55 ngày là hoàn toàn có thể thu hoạch được. Bạn chỉ nên hái những trái đã chín và có màu nâu đen.

Sau khi thu hoạch bạn cần phơi nắng khoảng chừng 3 – 4 ngày rồi đập tách lấy hạt. Sau đó, các chị em phơi tiếp từ 1 – 2 ngày cho hạt đậu thật khô là hoàn toàn có thể sử dụng như thông thường.

Cách trồng đậu đỏ đơn giản tại nhà, ăn cả năm không hết - Ảnh 5Khi trái có màu nâu đen, bạn có thể thu hoạch – Ảnh minh họa: Internet

Với cách trồng đậu đỏ đơn thuần ở trên, kỳ vọng các chị em nội trợ sẽ thực thi thành công xuất sắc.

Source: https://cachlam365.net
Category: Cách Làm

Advertisement
Advertisement