Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon tại nhà chỉ với 3 bước.

Cách làm bánh kẹp Đà Nẵng

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là một món ăn vặt ở Đà Nẵng được nhiều bạn sinh viên tìm đến. Tuy nhiên để hạn chế chi phí, thì các bạn sinh viên tự tìm tòi công thức để tự làm ở nhà cho đỡ tốn. Tuy nhiên nếu tự làm mà không đọc qua tài liệu thì sẽ mất nhiều thời gian hơn? Để các bạn không phải mất nhiều thời gian trong chế biến món bánh tráng kẹp Đà Nẵng. Chúng tôi xin giới thệu bài viết “ Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon tại nhà chỉ với 3 bước” để các bạn tiện theo dõi.

1. Giới thiệu về bánh tráng kẹp TP. Đà Nẵng .

Khác với món bánh tráng trộn, bánh tráng kẹp Thành Phố Đà Nẵng được làm từ nguyên vật liệu chính là bánh tráng mềm. Với cách làm khá đơn thuần, người làm thường phết đều lớp nhân lên bánh, bánh hoàn toàn có thể để nguyên hoặc gấp lại rồi nướng cho giòn .
Nhân bánh mà người làm sử dụng gồm có pate gan tẩm gia vị, thêm trứng cút và hành phi. Thỉnh thoảng sẽ có thêm thịt bò khô xé sợi, cũng có lúc là mực hoặc trứng gà, phần thêm vào này là tùy theo khẩu vị của thực khách .

Có thể nói phần điểm nhấn của bánh tráng kẹp Đà Nẵng đó là nước chấm, nhiều nơi gọi là nước sốt để chấm với bánh tráng kẹp. Đặc điểm của nước chấm này đó là sệt, chút cay nồng và khá đậm đà.

Giơi thiệu về Bánh kẹp Đà Nẵng

2. Trình tự cách làm 

làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng

– Hành khô
– Bò khô
– Tương ớt
– Dầu ăn
– Dụng cụ để nướng bánh :
– Lò than
– Vỉ nướng
– Bánh tráng gạo
– Một bát nước đun sôi
– Pate
– Hành lá
– Trứng cút

Xem thêm: Nắm lòng 18 địa chỉ và 20 quán ăn vặt ngon và rẻ ở Đà Nẵng

Nguyên liệu làm bánh kẹp Đà Nẵng

2.2 Bắt đầu làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng

2.2.1 Bước 1: Cần sơ chế một số nguyên liệu

Hành lá cần rửa sạch, thái nhỏ và để ra một bát riêng .
Hành khô thái lát mỏng dính và để riêng .
cần sơ chế một số nguyên liệu để làm bánh kẹp

2.2.2 Bước 2: Tiến hành nướng bánh

Lấy một chút nước đun sôi lên bánh tráng, sau đó xoa đều cho bánh tráng mềm ra, khi nướng bánh tráng sẽ nở ra.

Quẹt pate đều lên mặt bánh, trứng cút đập thẳng vào bánh, đặt bánh lên vỉ nướng rồi cho các nguyên vật liệu còn lại vào .
Tiến hành nướng bánh

2.2.3 Bước 3: Hoàn tất món bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Đặt bánh kẹp lên nhà bếp than, dùng tay xoay bánh đều để bánh hoàn toàn có thể chín đều mọi mặt và không bị cháy .
Nhấc bánh ra khỏi vỉ nướng và đặt lên đĩa. Nếu bạn hoàn toàn có thể ăn được cay, thì hãy ăn món này cùng tương ớt, khuyến khích phụt tương ớt đều lên trên mặt bánh thì sẽ tương thích hơn .
Nước chấm hoàn toàn có thể là tương ớt, tương cà, nước ruốc, nước bò khô rim hoặc nước sốt me, tùy vào khẩu vị của bạn mà chọn loại nước chấm phú hợp nhé .
Như vậy là tất cả chúng ta đã triển khai xong xong cách làm bánh tráng kẹp TP. Đà Nẵng rồi đấy. Mời cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức và cho chúng tôi quan điểm phản hồi của bạn nhé !
Ngoài ra nếu có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những địa chỉ ăn bánh tráng kẹp ngon có tiếng và bảo vệ vệ sinh. Những quán ăn mà chúng tôi đã triển khai khảo sát và tổng hợp từ nhiều review nhìn nhận tốt nhất của thực khách đã từng chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Hoàn tất món bánh tráng kẹp Đà Nẵng

3. Tổng kết :

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu về cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng. Chúc các bạn thành công và làm thật tốt nhé. Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin inbox qua: https://www.facebook.com/dulichconvoi/. Nếu các bạn thấy hay thì chia sẽ ngay nhé.

3.7

Share this …
Share on LinkedInLinkedinPin on PinterestPinterest