Công thức bánh flan hai tầng – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Món tráng miệng đặc biệt này có một lớp bánh bông xốp vị sô cô la ở phía dưới cùng một lớp flan ( caramen) phủ caramel ở trên.

Khi trộn hai hỗn hợp với nhau trong khuôn, bạn đừng quá lo ngại, bởi phần bột bánh trộn cùng lòng trắng trứng với nhiều bọt khí do nhẹ hơn nên sẽ nổi tốt ở phía trên mà không hề bị lẫn vào với phần flan !

Công thức bánh flan hai tầng - Hình 1

Công thức bánh flan hai tầng

Công thức bánh flan hai tầng - Hình 2

Một chiếc bánh thích mắt và vô cùng ngon miệng ! Nguyên liệu * Phần cốt bánh1 cup vơi bột mì đa dụng hoặc bột cake2 tbsp bột ca cao2 tsp bột nở5 quả trứng50ml dầu ăn50ml sữa tươi cup đường1 tsp nước chanh * Lớp Flan : 800 ml sữa tươi nguyên chất không đường ( hoặc nếu dùng sữa đặc thì mọi người pha thêm với nước ấm nóng và hoà tan theo tỉ lệ nhé ) 7 quả trứng và 1 lòng đỏ cup đườngĐường để chưng nước đường Cách làm

Bật lò nóng ở 140CChưng nước đường rồi cho vào khuôn. Lưu ý: công thức này dùng cho khuôn tròn đế liền 20cmDùng máy đánh trứng đánh lòng trắng tới khi nổi bọt khí to thì cho nước chanh, muối. Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Khi lòng trắng bông dẻo, đạt chóp mềm thì giảm tốc độ máy nhỏ nhất rồi lần lượt cho từng lòng đỏ vào đánh tan đều. Từ từ thêm dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp trứng (rót vào phía thành tô) và đánh với tốc độ nhỏ nhất. Chia bột làm 2-3 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp trứng, trộn tay bằng phới mềm hoặc phới lồng máy đánh trứng tốc độ nhỏ nhất.Flan: Đánh tan trứng với khoảng cup đường. Sau đó đun sữa ấm lên rồi đổ từ từ vào phần trứng. Ở khâu này mọi người có thể nếm, nếu muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm đường. Lọc qua rây 2-3 lần để cho mượt.Đưa vào lò, để giấy bạc ở trên khuôn. Nướng cách thủy nhiệt độ 140 độ C hoặc 285F trong vòng 70 phút. Lấy cây tăm thử, nếu cốt bánh còn ướt thì bỏ lớp giấy bạc ở trên ra rồi nướng thêm khoảng 20 phút nữa.

Theo nep.com.vn

BÁNH FLAN đơn giản dễ thành công nhất

Cách làm BÁNH FLAN đơn giản dễ thành công nhất. Có rất nhiều công thức làm bánh flan, nhưng hôm nay mình chia sẽ đến các bạn cách mà mình nghĩ là đơn giản và dễ thành công nhất, không bị rỗ, bở … hay bị tanh

Nguồn : sưu tầm