Cách làm khuôn bánh cuốn từ móc quần áo nhanh chóng dễ dàng

Chỉ với một chút ít vải cùng móc quần áo là bạn đã hoàn toàn có thể làm ngay cho mình một chiếc khuôn bánh cuốn để thuận tiện cho việc vào nhà bếp. Cùng Điện máy XANH xem qua cách làm cụ thể dưới bài viết sau đây nhé !

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để làm khuôn bánh cuốn bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những đồ vật sau đây :

  • 1 tấm vải cotton dày ( kích cỡ còn phụ thuộc vào vào chiếc nồi mà bạn sử dụng để tráng bánh )
  • 1 cuộn chỉ

  • 1 chiếc kiềm
  • 1 chiếc kéo
  • 1 cây kim khâu
  • 1 thước đo ( thước dây, thước thép, … )
  • 1 cái móc
  • 1 cuộn băng keo
  • 1 sợi dây chun dài

2. Các bước làm khuôn bánh cuốn

Bước 1: Bẻ móc áo quần

Advertisement

– Đầu tiên, bạn dùng kiềm tháo phần đầu của chiếc móc ra .- Sau đó, nắn móc thành hình tròn trụ sao cho vừa khít với nửa đường kính bên trong của chiếc nồi .

– Khi đã xác lập được kích cỡ khuôn, bạn dùng băng keo cố định và thắt chặt. Chừa lại 1 ít kẽm dư khoảng chừng 5 – 7 cm để làm tay cầm .- Cuối cùng dùng chỉ cột chặt nhiều vòng xung quanh mối nối để cố định và thắt chặt chặt lại khuôn 1 lần nữa là hoàn tất .

Bước 2: Cắt vải

Advertisement

– Đặt khuôn lên tấm vải, dùng bút vẽ 1 đường tròn có nửa đường kính to hơn khuôn .- Tiếp theo, dùng kéo cắt theo đường vẽ trên tấm vải .

Bước 3: May vải tráng bánh

Advertisement

– Gấp đôi phần rìa mép vải khoảng chừng 3 – 4 cm, sau đó dùng chỉ may lại để giữ cố định và thắt chặt. Khi may gần xong, bạn chừa khoảng chừng 3 cm để luồn dây chun vào .

Mách nhỏ: Không cần khâu kỹ, chỉ cần cố định được phần mép là được.

– Cột 1 đầu dây chun vào kẹp tăm ( hoặc vật cứng ) sau đó luồn dây đến khi hết vòng .- Đặt khuôn vào mặt trong, sau đó siết chặt 2 đầu dây lại sao cho miếng vải phủ bọc hết khuôn .- Cuối cùng thắt nút lại để giữ cố định và thắt chặt là hoàn tất .

Advertisement

Mách nhỏ: Bạn phải siết dây chặt để tấm vải thật căng thì mới có thể dùng để tráng bánh được.

3. Thành phẩm

Vậy là với vài bước đơn thuần, bạn đã có ngay cho mình 1 chiếc khuôn tráng bánh rồi đấy, vừa bền lại tiết kiệm chi phí được ngân sách .

Một số cách làm bánh cuốn thơm ngon đơn giản

Bánh cuốn trứng

Advertisement

Bánh cuốn trứng thơm béo, dai mềm hòa quyện cùng nước chấm thơm ngon sẽ là món ăn đáng để bạn vào nhà bếp làm thử đấy. Chỉ cần vài nguyên vật liệu cơ bản cùng công thức đơn thuần là có ngay món bánh rất đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi .Xem chi tiết: Cách làm bánh cuốn trứng thơm ngon nóng hổi dễ làm ngay tại nhà

Bánh cuốn thanh long

Thanh long không chỉ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng mà nó còn được sử dụng để tạo thêm sắc tố đẹp mắt cho các món ăn. Bạn hoàn toàn có thể thử phối hợp nguyên vật liệu này để tạo ra một món bánh cuốn thơm ngon, lạ miệng cho mọi người cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức đấy !

Advertisement

Với bài viết trên, Điện máy XANH hy vọng bạn hoàn toàn có thể làm thành công xuất sắc khuôn bánh cuốn từ móc quần áo để thực thi cho mái ấm gia đình nhiều món bánh thơm ngon nhé !* Nguồn tìm hiểu thêm công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Handmade việt namBiên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng 13/10/2020

Advertisement